Nhà nôngmui ten tab

Trúng đậm mùa ruốc đỏ au, ngư dân Đà Nẵng có tiền triệu mỗi ngày

Thứ Ba, ngày 12/02/2019, 19:30

“Năm nay ruốc được mùa, mỗi chuyến đi biển thu về tiền triệu, ngư dân chúng tôi rất phấn khởi”, ngư dân Phan Văn Cử (phường Thọ Quang, TP. Đà Nẵng) chia sẻ.

 trung dam mua ruoc do au, ngu dan da nang co tien trieu moi ngay hinh anh 1

Ngư dân Phan Văn Cử cùng bạn thuyền đưa ruốc vào bờ để bán cho các thương lái.

Những ngày đầu năm Kỷ Hợi, các ngư dân của phường Thọ Quang (TP. Đà Nẵng) ra khơi và trúng đậm mùa ruốc, thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày. Nhiều ngư dân ở đây cho biết, ruốc năm nay nhiều hơn so với các năm trước, trung bình mỗi tàu thuyền bắt được từ 2 - 3 tạ ruốc/chuyến.

Ngư dân Phan Văn Cử (phường Thọ Quang) chia sẻ: “Năm nay ruốc được mùa, mỗi chuyến đi biển thu về tiền triệu. Mỗi chuyến tàu thường ra khơi vào 5 giờ chiều, đánh bắt xuyên đêm để đến sáng sớm hôm sau cho tàu thuyền ghé bãi ngang để bán ruốc cho thương lái. Sau khi trừ chi phí, tàu của tôi thu về khoảng 7 triệu đồng/ngày".

 trung dam mua ruoc do au, ngu dan da nang co tien trieu moi ngay hinh anh 2

 trung dam mua ruoc do au, ngu dan da nang co tien trieu moi ngay hinh anh 3

Những rổ ruốc tươi rói được tiểu thương mua ngay khi vừa lên bờ.

 trung dam mua ruoc do au, ngu dan da nang co tien trieu moi ngay hinh anh 4

Ruốc được mùa hơn mọi năm nên ngư dân rất phấn khởi.

Giá ruốc dao động từ 15.000 - 25.000 đồng/kg tùy loại. Theo chị Trương Thị Tuyền – một thương lái thu mua ruốc, năm nay ruốc được mùa, các tàu thuyền bắt được nhiều nên giá ruốc không quá cao, giá cả “dễ mua dễ bán”.

Tại Âu thuyền cảng cá Thọ Quang (TP. Đà Nẵng) các tàu cá đánh bắt xuyên Tết đã cập cảng mang về hàng trăm tấn cá các loại từ ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa.

Vừa bán xong 3 tạ cá hố, ngư dân Nguyễn Văn Bảy, thuyền viên tàu cá ĐNa 03320 TS cho biết, thời tiết dịp tết Kỷ Hợi tương đối thuận lợi cho việc đánh bắt nên tàu cá thu được nhiều, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 trung dam mua ruoc do au, ngu dan da nang co tien trieu moi ngay hinh anh 5

 trung dam mua ruoc do au, ngu dan da nang co tien trieu moi ngay hinh anh 6

Trúng "lộc biển" đầu năm kiếm tiền triệu mỗi ngày, nhiều ngư dân phấn khởi.

“Tàu của chúng tôi làm nghề câu gần bờ nên mỗi chuyến đi biển chỉ tối đa từ 2-3 ngày. Chuyến biển này chúng tôi thu được hơn 50 triệu đồng.”, ngư dân Bảy chia sê thêm.

Còn ông Trần Minh Khoa, thuyền viên tàu cá ĐNa 06565 TS cho biết: “Chúng tôi đi chuyến biển mở hàng năm Kỷ Hợi vào mồng hai Tết và đã đánh bắt được hơn 2 tạ cá chim, 1 tạ mực cơm, cho doanh thu hơn 30 triệu đồng. Chuyến biển đầu năm như vậy thành công hơn mọi năm”.

Lê Vĩnh - Kim Oanh

Trúng đậm mùa ruốc đỏ au, ngư dân Đà Nẵng có...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS