Nhà nôngmui ten tab

Tình cờ bắt được cá mập cực "khủng" nghi thành tinh nặng gần 320 kg

Thứ Hai, ngày 18/11/2019, 06:30

Daily Mail đưa tin, cậu bé Jayden Maillauro, 8 tuổi, ở Australia, đã theo cha đi câu cá từ năm lên 2. Giờ đây, câu cá cũng là sở thích số một của Jayden. Không chỉ thế, cậu bé còn là thành viên nhỏ tuổi nhất của Câu lạc bộ câu cá Port Hacking. Nhiều người sau khi nhìn thấy con cá mập hổ khổng lồ mà Jayden cùng cha mình câu được đã không khỏi ngạc nhiên, cho rằng có lẽ con cá mập này đã hơn 100 tuổi, là cá mập thành tinh.

Mới đây, Jayden cùng cha và thuyền trường Ibby Dardax đã lên một con thuyền câu dài 7,3m và di chuyển đến vùng biển phía Nam Sydney, Australia để đi câu.

Trong khoảng thời gian này, Jayden có đặt mồi câu và thả xuống biển. Chẳng ngờ, cậu bé lại vô tình dụ được một con cá mập hổ khổng lồ.

Theo Jayden, khi phát hiện cá mập hổ cắn câu, cậu bé rất lo lắng. Mặc dù đã có kinh nghiệm rất nhiều trong việc câu cá, Jayden vẫn sợ rằng mình sẽ mắc sai lầm nào đó.

 tinh co bat duoc ca map cuc "khung" nghi thanh tinh nang gan 320 kg hinh anh 1

"Cháu thực sự rất muốn bắt được nó, không muốn để nó tuột đi mất, cháu rất hưng phấn", Jayden cho biết.

Cuối cùng, trải qua cuộc chiến, con cá mập hổ đã bị khuất phục. Jayden và cha mình đã mang theo xác của cá mập hổ khổng lồ trở lại bến tàu Sylvania Marina để cân đo chiến lợi phẩm.

Đến tận lúc này, Jayden mới biết, cậu bé đã phá vỡ kỷ lục thế giới về câu cá mập hổ.

Được biết, kỷ lục câu cá mập hổ được xác lập bởi cần thủ Ian Hissey. Vào năm 1997, anh bắt được con cá mập hổ nặng tới 312 kg. Kỷ lục đó đã được duy trì suốt 22 năm. Mãi cho tới khi cậu bé Jayden xuất hiện và phá kỷ lục.

 tinh co bat duoc ca map cuc "khung" nghi thanh tinh nang gan 320 kg hinh anh 2

Con cá mập của Jayden câu được nặng tới 314 kg, hơn 2 kg so với kỷ lục cũ. Điều này khiến hai cha con Jayden vô cùng mừng rỡ.

Nhiều người sau khi nhìn thấy con cá mập khổng lồ mà Jayden cùng cha mình câu được đã không khỏi ngạc nhiên, cho rằng có lẽ con cá mập này đã hơn 100 tuổi, là cá mập thành tinh. Chỉ không ngờ rằng, cuối cùng nó lại thua trong tay một cậu nhóc năm nay 8 tuổi.

Ông Jonathan Maillauro, cha của Jayden, không tiết lộ vị trí chính xác câu được con cá mập. Ông chỉ đề cập rằng, khu vực đó nằm gần dãy núi Brown.

K.D (Theo Daily Mail)

Tình cờ bắt được cá mập cực "khủng" nghi thành...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS