Nhà nôngmui ten tab

Thái Nguyên: Người dân nườm nượp săn hoa, cây cảnh dịp Tết

Chủ Nhật, ngày 19/01/2020, 19:33

Tết Nguyên Đán cận kề, thị trường hoa cây cảnh của Thái Nguyên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người bán hàng khắp nơi đổ về tấp nập tại các chợ hoa, các điểm bán hoa trên địa bàn để mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoa, cây cảnh độc đáo, đặc sắc nhất nhằm chinh phục và làm hài lòng cả những vị khách khó tính.

Có mặt tại Trạm chuyển giao kỹ thuật và dịch vụ khuyến nông (đơn vị trực thuộc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên) một trong những nơi cung cấp các sản phẩm hoa cây cảnh đa dạng cho địa bàn TP Thái Nguyên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung vào đầu giờ chiều ngày 25 Tết âm lịch. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn khách hàng đến đây mua hoa, cây cảnh và nhờ tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa nườm nượp lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm người.

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 1

Khách đổ về đây mua hoa nườm nượp trong ngày 25 Tết

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 2

Khách đến tham quan và mua hoa rất đa dạng

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 3

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã có hàng trăm lượt khách đến mua hoa

Có tới hàng trăm loại hoa các loại như cúc, tuylip, đồng tiền, lan, dạ yến thảo, càng cua, đèn lồng… và cây cảnh như ớt cảnh, quất Nhật… với nhiều chủng loại khác nhau tạo nên một không gian đặc sắc ngập tràn các loài hoa, cây cảnh phong phú, cuốn hút những ngày Tết cận kề.

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 4

Hàng trăm loại hoa các loại tạo nên sự đa dạng về màu sắc và chủng loại

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 5

như các loại lan

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 6

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 7

Hoa đèn lồng

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 8

Hoa càng cua

Dẫn PV Dân Việt đi thăm khu vực trưng bày hoa cây cảnh, chị Nguyễn Kim Đương – Phó trạm trưởng phụ trách Trạm chuyển giao kỹ thuật và dịch vụ khuyến nông chia sẻ: Khách hàng đến đây không chỉ để mua hoa, cây cảnh mà còn đến để được tư vấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại hoa cây cảnh để làm sao đạt được kết quả tốt nhất. Trung bình mỗi năm Trạm chuyển giao kỹ thuật và dịch vụ khuyến nông thực hiện việc tư vấn kỹ thuật cho hàng nghìn lượt khách.

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 9

Khách hàng đến đây không chỉ để mua hoa, cây cảnh mà còn đến để được tư vấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại hoa cây cảnh 

Vào những ngày giáp Tết như thế này, chị Đương cho biết lượng khách hàng đến với Trạm mỗi ngày lên tới vài trăm lượt người. Chị Đương chia sẻ, ngoài một số loại hoa, cây cảnh Trạm tự sản xuất được như cúc, ớt cảnh, đồng tiền.. và các loại hoa thảm khác thì Trạm còn mua thêm hoa, cây cảnh ở một số vườn hoa của bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh và nhập khẩu từ nước ngoài về như các loại hoa lan, hoa hồng môn... Chính điều này đã góp phần tạo nên sự phong phú và đa dạng của các loại hoa tại đây.

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 10

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 11

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 12

Trung bình mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến đây mua hoa, cây cảnh, đặc biệt vào những ngày cận Tết lượng khách tăng lên đáng kể

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 13

Hiện nay, theo chị Đương loại hoa đang bán chạy nhất là các loại hoa lan

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 14

và những loại hoa thảm khác

Trong các loài hoa có mặt tại đây thì hoa dạ yến thảo là loại hoa tương đối khó trồng, chăm sóc và tỷ lệ sống thấp vì đây không phải là loài hoa ngoài trời nên không chịu được mưa. Hơn nữa loại hoa này rất ưa nước nên chỉ cần không tưới nước một ngày là hoa sẽ bị héo úa rồi chết. Dễ chăm sóc phải kể đến một số loại hoa như cúc, đồng tiền, tuylip…

 thai nguyen: nguoi dan nuom nuop san hoa, cay canh dip tet hinh anh 15

Khách hàng đến đây ai cũng lựa chọn ít nhất một chậu hoa, cây cảnh để mang về chơi Tết

Hoa ở đây không chỉ đa dạng về màu sắc và chủng loại mà còn có nhiều loại độc và lạ như địa lan, lan hồ điệp, lan càng cua, hoa hồng môn, hoa mắt nai… khiến khách hàng đến tham quan và mua hoa không khỏi trầm trồ, thích thú. Người bán người mua cứ đông vui tấp nập, tiếng trò chuyện, cười nói râm ran khắp các khu vườn hoa. 

Hà Thanh

Thái Nguyên: Người dân nườm nượp săn hoa, cây...

(1)

Gửi
Hoa Mai
0    0
Hoa Tết năm nay đa dạng mà đẹp quá
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS