Nhà nôngmui ten tab

“Người đẹp bạc triệu” lan hồ điệp chơi Tết 2018: Làm không kịp bán

Thứ Tư, ngày 14/02/2018, 13:07

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cận kề, những chậu hoa lan hồ điệp đủ màu sắc rực rỡ có giá bạc triệu, thậm chí cả chục triệu đồng đang hút lượng lớn khách mua về chưng tết. Từ 150.000 – 180.000 đồng/cành, chỉ sau vài tuần đến nay cận Tết lan hồ điệp được nhiều cửa hàng bán với giá 220.000 – 250.000 đồng/cành, có lúc lên đến gần 300.000 đồng đối với cành to đẹp.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 1

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2018, tại “thủ phủ hoa lan” Đông La (Hoài Đức, Hà Nội), nhân viên các cửa hàng hoa lan hầu như làm việc không lúc nào ngơi tay để phục vụ khách. Hiện, lan hồ điệp là loại hoa được không ít người chọn làm quà hoặc chơi tết vì vừa đẹp, lại sang trọng.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 2

Theo đại diện cửa hàng hoa Trường Uyên ở Đông La cho biết, từ đầu tháng Chạp đến giờ, cửa hàng đã nhập về hơn 20.000 cây hoa lan các loại. Nhiều chủng loại hoa ưa chuộng như hồ điệp màu trắng, tím và cánh cam có khả năng hụt hàng vì khách tiếp tục đặt mua nhiều.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 3

Thời điểm cận Tết Nguyên đán, chậu lan hồ điệp bán ra có mức giá phổ biến từ  2-3 triệu đồng. Thậm chí, những chậu từ 5-7 triệu đồng, thậm chí trên 10 triệu đồng cũng không hiếm khách mua. Để khách khỏi chờ, nhiều nơi còn tự kết trước các chậu, sau khi bán chỉ cần gắn thêm nơ đỏ câu chúc theo ý khách hoặc chỉ nhận làm chậu ít nhất 3 cành để khỏi tốn công.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 4

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 5

Anh Minh – công nhân cắm tỉa lan tại Đông La cho biết: Các giò lan đều được tuyển chọn rất kỹ trước khi lên chậu. Cành hoa kích thước lớn hơn so với các loại thông thường, cành dài trên 50cm để có độ uốn theo chậu đẹp mắt. Bên cạnh đó, các chậu lan lớn thường được làm cầu kỳ và mất công hơn rất nhiều so với chậu nhỏ.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 6

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 7

“Hồ điệp biếu tặng sẽ được kết thành chậu với nhiều cành hoa do người mua tự chọn. Chậu lan có nhiều cành và càng đẹp thì giá sẽ càng cao”, anh Minh cho biết.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 8

Để hoa lan hồ điệp chưng tết lâu tàn, người chơi cần lựa chỗ chưng vừa đủ ánh sáng không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoa.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 9

Hoa lan hồ điệp vào chậu thường được cắm xen kẻ nhiều màu, phần nhiều là màu trắng và tím. Cành hoa sẽ được phân thành nhiều tầng cao thấp và tỏa ra nhiều hướng, chậu thường là màu trắng nên nhìn khá trang trọng.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 10

Một chủ vườn hoa và cây cảnh Tết ở đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) chia sẻ: “Cành lan hồ điệp khá giòn, cao nên phải có kỹ thuật, sự kiên nhẫn mới cắm được một bình hoa cân đối, chắc chắn và đẹp. Những ngày này, chúng tôi phải thuê thêm nhân viên cắm hoa và giao hàng để kịp đơn đặt”. Được biết, khách hàng mua với số lượng nhiều thường là các cơ quan, hoặc cá nhân mua để biếu, ngoài ra có nhiều người mua lẻ để tự cắm.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 11

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 12

Nên tưới hoa vào buổi sáng, không nên tưới phun lên cánh hoa. Định kỳ một tuần nên thêm dinh dưỡng cho cây một lần bằng loại phân rong biển hay B1 pha với nước.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 13

Hoa hồ điệp có thời gian chưng 2-3 tháng nhưng nếu chăm sóc đúng cách có thể lên tới 5-6 tháng.

 “nguoi dep bac trieu” lan ho diep choi tet 2018: lam khong kip ban hinh anh 14

Còn tại các khu trưng bày hội chợ Xuân Mậu Tuất 2018 trên đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội), những bình lan hồ điệp 6 tầng, 7 tầng,… rực rỡ, thu hút khách tham quan được các nhân viên thức đêm hoàn thành. Theo tiết lộ, hầu hết các bình hoa ở đây đã được đặt cọc trước, hiện cửa hàng đang khẩn trương đưa xe ô tô bán tải thuê xe tải nhỏ vận chuyển đến cho khách chơi Tết.

Hồng Liên - Đức Thịnh

“Người đẹp bạc triệu” lan hồ điệp chơi Tết...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS