Nhà nôngmui ten tab

Công ty Liên Thành không liên quan đến nước mắm sản xuất từ soda

Thứ Hai, ngày 13/01/2020, 17:50

Sau khi Thanh tra Bộ NNPTNT công bố Quyết định xử phạt các công ty sản xuất nước mắm liên quan đến chất phụ gia công nghiệp soda công nghiệp (Na2O3), là chất được dùng để tẩy rửa bồn cầu; trong đó có Công ty CP chế biến thủy hải sản Liên Thành tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trên thực tế, Công ty Liên Thành bị xử ý ở một lỗi khác, không liên quan đến 3 công ty khác.

Cụ thể, tại Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 624 ngày 8 tháng 8 năm 2019 của Thanh tra Bộ Nông nghiệp và PTNT, Công ty Liên Thành đã bị xử phạt vi phạm hành chính với lỗi "Tại khu sản xuất nước mắm của Phân xưởng 4 có khu xử lý nước thải bị ứ đọng (cống rãnh bị ngập nước thải), không được che chắn".

 cong ty lien thanh khong lien quan den nuoc mam san xuat tu soda hinh anh 1

 cong ty lien thanh khong lien quan den nuoc mam san xuat tu soda hinh anh 2

Quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ NNPTNT đối với Công ty Liên Thành về hành vi vi phạm ở cống xả thải của công ty này, không liên quan đến vấn đề ATTP.

Hành vi này vi phạm vào điểm a, khoản 2, điều 9 và khoản 2, điều 3 Nghị định 115 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm. Tuy nhiên, sau đó công ty này đã thành khẩn khai báo cơ quan chức năng và tự nguyện khắc phục hậu quả, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng trong việc xử lý hành vi vi phạm.

Hành vi trên của Công ty Liên Thành đã bị Thanh tra Bộ NNPTNT ra Quyết định xử phạt với số tiền là 6 triệu đồng.

Chiều nay 13/1, trao đổi với Dân Việt, bà Nguyễn Thị Kim Hồng- Giám đốc Công ty Liên Thành cho biết: "Hành vi vi phạm của chúng tôi hoàn toàn không liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm, mà chỉ là lỗi về che chắn khu xử lý nước thải. Chúng tôi đã làm việc với Thanh tra Bộ NNPTNT để làm rõ thông tin này, không để gây nhầm lẫn với vi phạm về an toàn thực phẩm".

K.Lực- Nguyên Linh

Công ty Liên Thành không liên quan đến nước...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS