Nhà nôngmui ten tab

"Chết mê chết mệt" ngắm phong lan đẹp lạ ở Hội hoa xuân Đà Lạt

Thứ Ba, ngày 12/02/2019, 13:40

Những giò phong lan của các nghệ nhân khắp tỉnh Lâm Đồng được trưng bày tại "Hội hoa Xuân Đà Lạt" khiến du khách thích thú chiêm ngưỡng, chụp hình lưu niệm.

"Hội hoa Xuân Đà Lạt" diễn ra từ ngày 1.2 - 15.2 tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt với 370 tác phẩm gồm cây kiểng hoa trái, bonsai và hơn 1.500 tác phẩm hoa phong lan, địa lan của 100 đơn vị, cá nhân tham gia.

Cùng PV Dân Việt tham quan khu trưng bày phong lan với những chậu hoa đẹp mắt.

 "chet me chet met" ngam phong lan dep la o hoi hoa xuan da lat hinh anh 1

Hơn 1.500 tác phẩm hoa phong lan, địa lan của 100 đơn vị, cá nhân được trưng bày ngay khu tiền sảnh, trước lối đi vào của Vườn hoa thành phố Đà Lạt khiến du khách chú ý khi mới bước vào tham quan. Ảnh: Văn Long.

 "chet me chet met" ngam phong lan dep la o hoi hoa xuan da lat hinh anh 2

Ngoài phong lan rừng, trong Hội hoa Xuân Đà Lạt còn có nhiều loại lan hài, hồ điệp, mokara cao cấp. Điều này tạo ra một không gian mở, sống động và đa dạng cho điểm trưng bày các tác phẩm phong lan và địa lan. Ảnh: Văn Long.

 "chet me chet met" ngam phong lan dep la o hoi hoa xuan da lat hinh anh 3

Một tác phẩm phong lan đạt giải đặc biệt trong Hội hoa xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Văn Long.

 "chet me chet met" ngam phong lan dep la o hoi hoa xuan da lat hinh anh 4

Nhiều du khách thích thú chụp hình lưu niệm khi đến với khu trưng bày các tác phẩm phong lan của các nghệ nhân. Ảnh: Văn Long.

 "chet me chet met" ngam phong lan dep la o hoi hoa xuan da lat hinh anh 5

Một giò lan kim điệp nở vàng rộ, rực rỡ ngay trước lối ra vào khu trưng bày. Ảnh Văn Long.

 "chet me chet met" ngam phong lan dep la o hoi hoa xuan da lat hinh anh 6

Hội hoa Xuân là dịp để các đơn vị tổ chức, cá nhân có điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tìm kiếm thị trường cung cấp và tiêu thụ những sản phẩm về hoa. Ảnh: Văn Long.

 "chet me chet met" ngam phong lan dep la o hoi hoa xuan da lat hinh anh 7

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội nhằm quảng bá thương hiệu hoa Đà Lạt và tôn vinh những người trồng hoa với bạn bè trong nước và quôc tế. Khẳng định và tôn vinh thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kì diệu từ đất lành". Ảnh: Văn Long.

 "chet me chet met" ngam phong lan dep la o hoi hoa xuan da lat hinh anh 8

Những chậu hoa được các nghệ nhân sắp xếp rất hài hoa theo cách riêng và mang thông điệp riêng của mình. Đặc biệt các tác phẩm thể hiện rằng nghệ nhân đã dày công sưu tầm, nhân giống, chăm sóc, để có những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mới lạ khiến khách tham quan hài lòng, mãn nhãn. Ảnh: Văn Long.

 "chet me chet met" ngam phong lan dep la o hoi hoa xuan da lat hinh anh 9

Trong khuôn khổ Hội hoa Xuân Đà Lạt, Ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm và trao giải đặc biệt cùng các giải vàng, bạc, đồng và khuyến khích cho nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc thuộc lĩnh vực hoa, cây cảnh. Ảnh: Văn Long.

Văn Long

"Chết mê chết mệt" ngắm phong lan đẹp lạ ở Hội...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS