Nhà nôngmui ten tab

Bắt quả tang một cơ sở nghi sản xuất cà phê dởm bằng phụ phẩm và lõi pin

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, 10:32

Chủ cơ sở khai nhận đã mua cà phê thải loại, cà phê vỡ vụn và cả vỏ cà phê đem về xay nhỏ. Sau đó đập nhuyễn các cục pin, hòa với nước để nhuộm đen các loại cà phê "đểu" này.

                         

 bat qua tang mot co so nghi san xuat ca phe dom bang phu pham va loi pin hinh anh 1

Lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục bao cà phê bẩn tại cơ sở của bà Loan  

Sáng 17.4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục xác minh, làm rõ việc cơ sở của bà Nguyễn Thị Loan (thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) có dấu hiệu sản xuất cà phê bột từ các loại phế phẩm và hóa chất độc hại.

Trước đó từ nguồn tin báo của người dân, ngày 16.4 lực lượng cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất cà phê bột của bà Loan. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tấn cà phê “bẩn” đã được trộn lẫn với đất, bột đá và các tạp chất khác. Cùng đó là 2 chậu chứa các cục pin Con Ó (khoảng 35kg) đã được đập vụn, 1 xô chứa nước màu đen (khoảng 10kg) nghi hòa tan bằng than pin, 12 tấn cà phê bột đã được nhuộm đen bằng pin chuẩn bị đóng gói cùng nhiều máy móc, dụng cụ sản xuất cà phê “bẩn”.

                       

 bat qua tang mot co so nghi san xuat ca phe dom bang phu pham va loi pin hinh anh 2

Lõi pin đập nhuyễn dùng để nhuộm cà phê tại cơ sở của bà Loan 

Thông tin từ cơ quan công an cho biết, bước đầu bà Loan đã thừa nhận cơ sở sản xuất cà phê này hoạt động từ nhiều năm nay. Để có nguồn nguyên liệu, hàng ngày bà Loan cho người đi thu mua vỏ cà phê, cà phê thải loại tại các cơ sở chế biến khác. Sau đó đập dẹp các cục pin, lấy phần lõi pin hòa với nước để nhuộm các loại cà phê “đểu” này. Sau đó đóng gói, đưa ra thị trường bán kiếm lời.

Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay, bà Loan đã bán ra thị trường hơn 3.000 kg cà phê “bẩn” được nhuộm đen bằng lõi pin Con Ó. Ngay sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật, tiến hành gửi mẫu kiểm định làm cơ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Duy Hậu

Bắt quả tang một cơ sở nghi sản xuất cà phê...

(4)

Gửi
michaldao
0    0
da man
Bình luận có 0 phản hồi
Le
2    0
cho chủ cơ sở uống cà phê này trong 1 tháng.
Bình luận có 0 phản hồi
Long Bảo Lộc
2    0
Uống loại cà phê này đảm bảo mắt sáng như hai bóng đèn pin, não bộ hoạt động hết công suất nhờ thêm...
Bình luận có 0 phản hồi
Nguyễn Trung
4    0
Đề nghị khởi tố về tội đầu độc giết người
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS