Nhà nôngmui ten tab

Bánh trung thu đẹp lạ, khách phải năn nỉ 2 năm trời mới làm để bán

Thứ Bảy, ngày 11/08/2018, 14:05

Lợi thế của bánh trung thu handmade là người làm bánh có thể tha hồ sáng tạo các kiểu dáng khác nhau mà loại bánh sản xuất hàng loạt không làm được. Với bàn tay khéo léo, nhiều chiếc bánh trung thu rất đẹp đã được ra mắt dịp trung thu năm nay.

Loạt hình ảnh về những chiếc bánh trung thu được trang trí tỉ mẩn với đủ họa tiết, màu sắc đã được rất nhiều cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Tìm kiếm trên mạng xã hội, PV đã liên lạc được với chị Nhâm Bích Ngọc, chủ nhân của page Góc bếp thơm bơ đã chia sẻ những hình ảnh độc đáo đó.

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 1

Chia sẻ với Dân Trí, chị Bích Ngọc (Lê Tuấn Mậu, Quận 6 TPHCM) cho biết: “Bánh trung thu hiện đại đã được tôi làm cách đây 4 năm. Cứ mỗi năm, tôi lại cập nhật thêm mẫu mới để đa dạng hóa sản phẩm của mình.”

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 2

“Tuy nhiên, do làm loại bánh này mất quá nhiều thời gian, nên tôi không làm để bán mà chỉ làm để lấy thương hiệu, còn công việc chính của tôi là dạy làm bánh”, chị Ngọc nói.

Để hoàn thành một chiếc bánh đặc biệt như vậy, chị Ngọc phải mất cả tiếng đồng hồ vì đòi hỏi độ tỉ mỉ cao. Từ công đoạn sên nhân cho đến trang trí đều rất kì công.

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 3

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 4

Bởi theo chị Ngọc: “Công đoạn sên nhân (sên nhân - xào nhân) mất rất nhiều thời gian. Vì sên nhân không đúng cách, chưa đủ đứng nhân thì bánh sẽ không vững. Sau đó phải tạo hoa bằng bột bánh, tôi phải chỉnh bằng tay và cả bằng khuôn rồi mới để lên bánh.”

“Cái khó tiếp theo là nướng bánh thế nào cho giữ được màu sắc đẹp như lúc hoàn thiện thô xong. Vì màu có màu là màu thực phẩm và có màu là màu của rau củ quả nên rất khó cân đối”, chị Ngọc cho biết thêm.

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 5

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 6

Có quá nhiều công đoạn, mất nhiều công sức nên khi chia sẻ thật lòng, chị Ngọc nói: “Tôi thực sự không muốn bán, nhưng khách thích quá, suốt ngày giục làm nên tôi phải gọi người đến phụ giúp.”

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 7

Chị Ngọc đang hướng dẫn trang trí bánh cho học viên

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 8

“Mấy năm trước không có người giúp nên dù có muốn tôi cũng không thể làm được. Kể cả năm nay chuyển sang kinh doanh nhưng tôi cũng không bán đại trà. Ai đặt thì mới làm riêng để họ đem đi biếu. Vì đa phần, khách toàn đặt hàng để đi biếu khách VIP của họ”, chị Bích Ngọc nói.

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 9

Một ngày, chị Ngọc chỉ có thể cho ra lò 30 - 40 chiếc bánh trung thu hiện đại này. Trong khi cùng với thời gian đó thì hoàn toàn có thể làm được hơn 200 cái bánh trung thu loại thường.

Chị Nguyễn Thảo Trang (Quận 2, TPHCM) đang làm kế toán tại một công ty xây dựng tại TPHCM cho biết: “Tôi mới đi làm nên cũng muốn tạo ấn tưởng tốt với các sếp. Các loại bánh trung thu trước đây cũng đã khá nhàm chán, nhiều khi mang đến biếu người ta còn cảm thấy ngấy, sợ bánh trung thu.”

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 10

 banh trung thu dep la, khach phai nan ni 2 nam troi moi lam de ban hinh anh 11

“Nên tôi đã đặt một hộp 6 cái bánh khá lạ mắt của chị Ngọc. Giá trung bình 140.000 - 150.000 đồng/cái hiện đang đắt gấp 3 lần bánh thường. Tuy nhiên, chỉ cần đẹp, độc, lạ là tôi mua. Chưa kể, mua bánh còn phải đợi mấy hôm mới có hàng”, chị Trang cho biết thêm.

Theo Thế Hưng (Dân Trí)

Bánh trung thu đẹp lạ, khách phải năn nỉ 2...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS