Nhà nôngmui ten tab

Băng tuyết bắt đầu xuất hiện phủ trắng Mẫu Sơn

Chủ Nhật, ngày 30/12/2018, 09:01

Rạng sáng nay (30.12), băng tuyết bắt đầu rơi và phủ trắng trên đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn). Theo dự đoán, băng tuyết lần này được coi là dày và đẹp hơn các đợt trước.

Sáng sớm hôm nay (30.12), từng nhành cây, ngọn cỏ, nhà cửa trên núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) bỗng trở nên trắng toát. Từng đám băng dày phủ kín cây cối tạo nên cảnh tượng lung linh, ấn tượng.

 bang tuyet bat dau xuat hien phu trang mau son hinh anh 1

Ảnh chụp tuyết trên cành cây, ngọn cỏ tại Mẫu Sơn lúc 8h sáng 30.12.

 bang tuyet bat dau xuat hien phu trang mau son hinh anh 2

Băng tuyết xuất hiện trên Mẫu Sơn vào rạng sáng nay.

Anh Triệu Văn Trình, một người dân ở thôn Khuổi Cấp, xã Mẫu Sơn cho biết: "Nhiệt độ ở Mẫu Sơn chắc đã xuống âm độ C, trời mưa và có gió mạnh. Đồng thời, trời sương mù và băng tuyết xuất hiện đợt này đẹp hơn trước".

Một màu trắng toát phủ trên những mỏm núi nhấp nhô bởi băng tuyết kết thành chùm trên cành cây, ngọn cỏ... Băng tuyết còn phủ khắp các mái nhà, ô cửa, lối đi. Cảm giác rét buốt ùa đến từng bản làng, từng ngóc ngách ở khu du lịch Mẫu Sơn. Những cành thông, cành tùng, cây mua, cây sim như đang nở những bông hoa tuyết long lanh, huyền ảo.

 bang tuyet bat dau xuat hien phu trang mau son hinh anh 3

Trên các cành cây, ngọn cỏ bắt đầu xuất hiện màu trắng của băng tuyết.

Không khí lạnh giá khiến người dân bản địa, người Dao phải ở trong nhà đốt lửa tránh rét. Nhưng con đường quanh co dẫn lên khu du lịch Mẫu Sơn lại được hâm nóng bởi những trái tim háo hức muốn khám phá hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, mong một lần được chiêm ngưỡng vẻ đẹp băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn.

 bang tuyet bat dau xuat hien phu trang mau son hinh anh 4

Có nhiều khả năng, với nhiệt độ tiếp tục giảm cộng với mưa to, tuyết trắng sẽ xuất hiện.

 bang tuyet bat dau xuat hien phu trang mau son hinh anh 5

Hiện tại, người dân địa phương và du khách đang háo hức di chuyển lên Mẫu Sơn ngắm băng tuyết. Tuy nhiên do trời mưa đường trơn trượt gây khó khăn cho du khách muốn lên ngắm băng tuyết trên đỉnh núi cao trên 1.500m so với mực nước biển này.

Với hiện tượng thiên nhiên được nhiều người dân và du khách ngóng đợi này, dự kiến Mẫu Sơn sẽ đón nhiều lượt du khách trong dịp này.

Chang Liễu

Băng tuyết bắt đầu xuất hiện phủ trắng Mẫu...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS