Nhà nông

Ảnh: 63 nông dân xuất sắc gặp gỡ thân mật Hội Nông dân Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 12/10/2019, 06:01

Bên cạnh cuộc gặp mặt thân mật với ban lãnh đạo, 63 nông dân xuất sắc năm 2019 còn được thăm quan 1 vòng các phòng ban và phòng truyền thống của trụ sở Trung ương Hội NDVN.

Clip: 63 nông dân xuất sắc tại Trụ sở Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

 anh: 63 nong dan xuat sac gap go than mat hoi nong dan viet nam hinh anh 1

Chiều 11/10, tại Hà Nội, Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và trao tặng Bằng khen của T.Ư Hội NDVN cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019.

 anh: 63 nong dan xuat sac gap go than mat hoi nong dan viet nam hinh anh 2

Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2019 trình bày Báo cáo tổng quan về chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2019.

 anh: 63 nong dan xuat sac gap go than mat hoi nong dan viet nam hinh anh 3

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thào Xuân Sùng, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN bày tỏ sự vui mừng khi được gặp gỡ, tiếp đón 63 NDVNXS năm 2019. Đồng chí Thào Xuân Sùng ví 63 nông dân xuất sắc năm nay như 63 bông hoa đẹp nhất giữa rừng hoa là hàng triệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

 anh: 63 nong dan xuat sac gap go than mat hoi nong dan viet nam hinh anh 4

Các nông dân Việt Nam xuất sắc 2019 tham dự buổi gặp mặt thân mật tại trụ sở Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (9 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội).

 anh: 63 nong dan xuat sac gap go than mat hoi nong dan viet nam hinh anh 5

Chia sẻ về hành trình đến với nông nghiệp của mình, ông Nguyễn Hữu Hà, NDVNXS, người có lợi nhuận 5,5 tỷ đồng nhờ trồng chanh tứ quý, đến từ Hưng Yên cho biết, để có được danh hiệu của ngày hôm nay, ông đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. "Năm 2004 tôi khởi nghiệp từ nông nghiệp với việc trồng 4ha vải ở Lục Ngạn, nhưng liên tiếp thất bại. Năm 2007 và 2008 sang Liên bang Nga xuất khẩu lao động nhưng khi trở về nước vẫn chỉ là 2 bàn tay trắng", ông Hà nói thêm.

 anh: 63 nong dan xuat sac gap go than mat hoi nong dan viet nam hinh anh 6

Kết thúc buổi giao lưu, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN đã trao Bằng khen của BCH T.Ư Hội NDVN cho 63 đại biểu NDVN xuất sắc 2019.

 anh: 63 nong dan xuat sac gap go than mat hoi nong dan viet nam hinh anh 7

Đại diện các nông dân xuất sắc cũng có món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho Chủ tịch Thào Xuân Sùng các các món quà nông sản đặc sản đến từ các vùng, miền cả nước.

 anh: 63 nong dan xuat sac gap go than mat hoi nong dan viet nam hinh anh 8

"63 hội viên NDVNSX hôm nay là những nông dân xuất sắc đại diện của lớp người nông dân thế hệ mới trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và hội nhập quốc tế", ông Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

 anh: 63 nong dan xuat sac gap go than mat hoi nong dan viet nam hinh anh 9

Trước đó, các nông dân xuất sắc đã tham quan trụ sở Trung ương Hội NDVN. Tại đây, các nông dân được thăm quan phòng truyền thống , nơi trưng bày nhiều hiện vật, công cụ làm nông từ thời xưa.

 anh: 63 nong dan xuat sac gap go than mat hoi nong dan viet nam hinh anh 10

Các nông dân thích thú khi được nhìn những bức ảnh tư liệu quý giá về từng bước phát triển của TƯ Hội NDVN.

Trọng Nghĩa - Ngọc Hải

Ảnh: 63 nông dân xuất sắc gặp gỡ thân mật Hội...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS