Nhà nôngNgon - Sạch - Lạmui ten tab

Điện Biên: Đào rừng thế "Tinh linh” hình thù kỳ quái giá khủng

Thứ Năm, ngày 16/01/2020, 13:30

Tại Trung tâm thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 rực sắc hoa đào rừng. Trong số hàng nghìn cây, canh đào được bày bán đáng chú ý có gốc đào rừng thế "Tinh linh" hình thù kỳ quái thuộc hàng khủng, có giá lên tới 150 triệu đồng...

Trung tâm thành phố Điện Biên Phủ những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 rực rỡ sắc hoa đào. Những cành đào rừng từ khắp các vùng núi cao của tỉnh Điện Biên và các tỉnh lân cận được các chủ buôn mang về tập chung thành hàng, thành chợ dọc các tuyến đường lớn trong thành phố phục vụ người dân mua sắm chơi tết.

 dien bien: dao rung the "tinh linh” hinh thu ky quai gia khung hinh anh 1

Gốc đào phai rừng thế "Tinh linh" khủng có giá 150  triệu đồng.

Theo anh Quàng Văn Thoát (xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) - chủ nhân gốc đào rừng hình thù kỳ quái với thế "Tinh linh" trị giá 150 triệu đồng tiết lộ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN: “Đây là giống đào phai rừng, bông to, cánh dầy, hoa nở to đều và lâu tàn. Gốc đào này có tuổi thọ chừng 100 năm nên rất hiếm. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm và nhiều công sức để đào rồi vận chuyển được gốc đào về đến thành phố...”.

Kích thước cây đào phai 100 năm tuổi khá lớn với chiều cao hơn 3m, tán rộng. Đã có nhiều khách hàng yêu thích nhưng còn e ngại về giá cũng như không gian để trưng gốc đào khủng. Thường phải những đại gia chơi đào kỹ tính mới dám lựa chọn.

 dien bien: dao rung the "tinh linh” hinh thu ky quai gia khung hinh anh 2

Anh Quàng Văn Thoát chụp ảnh bên gốc đào rừng khủng giá 150 triệu của mình.

Thị trường đào rừng năm nay ở tỉnh Điện Biên giá cả cũng muôn vàn, giá từ vài trăm ngàn đồng đến cả vài chục triệu đồng hay cả trăm triệu đồng. Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử DANVIET.VN khi hỏi các khách hàng đến lựa mua đào cho biết: những cành được cho là đẹp giá rơi vào khoảng 1 - 3 triệu, sang hơn có thể lên tới  5 - 7 triệu.

 dien bien: dao rung the "tinh linh” hinh thu ky quai gia khung hinh anh 3

Một gốc đào rừng có giá 50 triệu đồng của anh Quàng Văn Vấn (xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên). Gốc đào cao chừng 4m, tán rộng, hoa dầy sắc hồng phai.

 dien bien: dao rung the "tinh linh” hinh thu ky quai gia khung hinh anh 4

Ngoài những gốc đào rừng cổ thụ, những cành đào rừng cũng có giá cao, từ 1 đến 7 triệu đồng/cành tùy loại.

 dien bien: dao rung the "tinh linh” hinh thu ky quai gia khung hinh anh 5

Khách hàng thường chọn những gốc đào có thân to xù xì, phủ dầy lớp rêu và địa y.

Không khí mua sắm tết tại trung tâm thành phố Điện Biên cũng nhộn nhịp hơn với những người mua người mua bán đào Tết khi chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020...

Thu Hường - Vinh Duy

Điện Biên: Đào rừng thế "Tinh linh” hình thù...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS