Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Một trong những quy định quan trọng là buộc các nhà nhập khẩu phải tuân thủ những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm giống như các nhà sản xuất thực phẩm trong nước.
Cụ thể, các nhà buôn bên trong và bên ngoài nước Mỹ muốn bán thực phẩm trên thị trường Mỹ phải nộp cho nhà chức trách Mỹ các kế hoạch chính thức trong đó cho biết họ đã làm gì để thực phẩm của họ khỏi gây bệnh cho mọi người. Một ví dụ là các nhà nông phải cam đoan nước tưới của họ là nước sạch.
Theo FDA, Mỹ nhập khẩu khoảng 15% thực phẩm của 150 nước để dùng cho người dân. Hiện nay cơ quan này trông cậy vào các thanh tra thực phẩm đặt tại các biên giới. Họ soi chưa tới 2% thực phẩm nhập vào trong nước. Phó Giám đốc FDA Michael Taylor nói rằng điều đó đã thay đổi.
Quy định mới của FDA buộc nhà nhập khẩu phải xem xét toàn bộ dây chuyền cung ứng, và xác định những rủi ro về an toàn nằm ở đâu. Các công ty cần giữ tài liệu những gì mình làm để kiểm tra các rủi ro.Phải mất ít nhất 1,5 năm để các quy định mới trải qua phần thăm dò ý kiến của quần chúng, và thêm 1 năm nữa hoặc lâu hơn để các quy định bắt đầu có hiệu lực.
Cách đây 2 năm, Tổng thống Obama đã ký luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm, nhưng FDA nói mỗi năm vẫn còn khoảng 3.000 người chết vì bệnh do thực phẩm mang lại. Các dịch bệnh gần đây có xuất xứ từ một số loại nông sản như bơ đậu phộng, rau dền và trái dưa cantaloupe...