Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy

Hoàng Phương Thảo Thứ ba, ngày 14/08/2018 13:16 PM (GMT+7)
Đãi cả nhà món sườn nướng ăn với cơm tấm thì bao nhiêu cũng hết.
Bình luận 0

Nguyên liệu

img

- 3 kg sườn (thịt)

- 1 lon coca (để ngâm thịt)

- 220 g sữa đặc

- 2 hộp sữa tươi có đường (360ml)

- 1/2 chén nước cam

- 2 muỗng ăn cơm đường

- 1 muỗng nước mắm ngon

- 110g dầu hào

- 100 g nước tương

- 1/2 chén mỡ gà (có thể thay bằng dầu ăn)

- 10 g hạt nêm

- 10 g bột ngọt

- Hành tỏi phi, hành tỏi tươi băm (khoảng 1 chén)

- Tiêu, dầu màu điều

Lưu ý: Coca, nước cam có tác dụng làm mềm thịt.

img

Cách ướp

- Sườn (thịt) đập dập rồi đổ coca vào ngâm 1-2 giờ, vớt ra để ráo.

img

- Trộn toàn bộ nguyên liệu rồi bỏ thịt vào ướp (tốt nhất ướp qua đêm) rồi hãy đem nướng.

img

Món sườn nướng đạt tiêu chuẩn là khi thịt chín vàng đều, ăn rất mềm, có vị ngọt của thịt và dậy mùi gia vị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem