Cách nấu canh tôm bí đỏ vừa ngọt vừa thơm

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 22/04/2017 06:17 AM (GMT+7)
Món canh bí đỏ tôm có vị bùi bùi của bí, vị ngọt của tôm không chỉ ngon miệng mà cón rất bổ dưỡng. Hãy vào bếp để tự tay nấu món canh bổ dưỡng này cho gia đình thưởng thức nhé.
Bình luận 0

Nguyên liệu nấu canh tôm bí đỏ

- 1 quả bí đỏ loại nhỏ

- 200g tôm tươi

- Rau ngổ

- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối

Cách nấu canh tôm bí đỏ

img

img

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với hạt nêm, và một chút đường.

img

- Bước 2: Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho bí vào xào sơ qua. Cho nước lọc vào rồi đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau ngổ vào rồi tắt bếp.

Quá đơn giản để có được nồi canh tôm bí đỏ thơm ngon, vừa miệng cho ngày hè. Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem