Mít

  • Người trồng địa lan ở Đà Lạt đang rất lo lắng vì còn trên 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng nhiều vườn hiện đã nở hoa.
  • Nông dân Nguyễn Xuân Thủy (SN 1981) quê ở xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ, Hà Nội mỗi năm thu tới 300 triệu đồng từ rau ngót, chưa kể nguồn thu từ các loại rau và cây ăn quả khác.
  • Canh xơ mít là món ăn bình dân của những người dân quê mộc mạc, là món ăn đặc trưng cũng có thể gọi là “đặc sản” của những người dân miền Trung quê tôi. Và chỉ có người miền Trung mới biết món canh “xơ mít” đặc trưng này. Người miền Nam nếu hỏi đến món canh xơ mít thì hẳn ai cũng sẽ ngỡ ngàng, lắc đầu không biết.
  • Với 6ha đất vườn tạp, ông Bùi Văn Nhan, ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã cải tạo trồng mít cao sản. Mỗi năm, ông thu lãi hơn 200 triệu đồng từ mô hình này.
  • Là người thành phố hay ở xứ quê, ai mà không một lần thưởng thức những món quà quê. Mang phong vị ẩm thực, tính cách vùng miền, mỗi nơi mỗi khác. Nhưng quà quê đều giống nhau ở cái tình quê đậm đà, chân chất.
  • Tận dụng lợi thế và tiềm năng sẵn có của vùng ĐBSCL, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại du lịch mía đường Cần Thơ xây dựng trại nuôi cá sấu tập trung ngay tại Khu du lịch Cái Nai nhằm phát triển mô hình nuôi cá sấu gắn liền với phát triển du lịch.
  • Để phân biệt, người tiêu dùng cần chú ý, mít bị tiêm hóa chất ăn vẫn ngọt nhưng phần ngoài bị sượng. Có quả bị tiêm thuốc quá tay nên chín nhũn, nẫu hết ruột.
  • Sáng ngày 3.6, xã Êa Tu, bà con dân tộc xã Êa Tu, TP.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk), đã tổ chức mít phản đối hành động đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc vào vùng biển của Việt Nam.
  • Món gỏi mít non xúc bánh tráng, một món ăn bình dị, dân dã, rất mộc mạc của làng quê Việt Nam, nhưng lại quá hấp dẫn với khẩu vị của nhiều người.
  • Chập tối, những quán ốc ven hồ Tây bắt đầu sáng đèn, những dãy bàn ghế nhựa kê hàng dài trước vỉa hè, tiếng bát đĩa lanh canh, mùi ốc luộc gừng sả bốc lên thơm lựng.