Media

Video: Thợ lặn dùng tay không vuốt ve “quái vật biển” khổng lồ, giết người như bỡn

Thứ Năm, ngày 15/08/2019, 05:55

Đoạn video quay lại khoảnh khắc người đàn ông bơi cạnh cá mập hổ, giao tiếp với “quái vật biển” này bằng cách chạm tay vào chúng.

Theo Mirror, Pierrick Seybald, 34 tuổi, một thợ lặn dày dạn kinh nghiệm, tỏ ra rất thoải mái khi bơi cùng cá mập và làm bạn với chúng.

Nhiếp ảnh gia Cam Grant đã chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng khi con cá mập há miệng khoe bộ răng sắc nhọn. Pierrick bình tĩnh vuốt ve con cá mập hổ, khiến cho nó bình tâm trở lại.

Pierrick nói: “Tôi là thợ lặn đóng vai trò đảm bảo an toàn cho du khách. Tôi thường cho cá mập ăn ở những nơi nhất định và đem đến cho du khách trải nghiệm hiếm có”.

 video: tho lan dung tay khong vuot ve “quai vat bien” khong lo, giet nguoi nhu bon hinh anh 1

Thợ lặn dung tay không vuốt ve cá mập.

Ở hòn đảo Tuamotu thuộc lãnh thổ Pháp, chúng tôi nghiên cứu về quần thể cá mập hổ. Đây có lẽ là nơi tốt nhất thế giới để quan sát chúng. “Có những lúc chúng kéo đến với số lượng hơn 10 con. Chỉ có người chuyên nghiệp mới kiểm soát được tình hình”, Pierrick nói thêm. “Khi con cá mập hổ cái đến thách thức tôi bằng cách há miệng, tôi bình tĩnh kiểm soát nó”.

“Chúng không muốn tấn công tôi mà chỉ muốn thể hiện sự thống trị ở khu vực này. Nếu nó muốn ăn thịt thì không gì có thể cản được. Dù sao, cá mập rất thông minh và chúng biết con người không phải là thức ăn của chúng”, Pierrick nói.

 video: tho lan dung tay khong vuot ve “quai vat bien” khong lo, giet nguoi nhu bon hinh anh 2

Con cá mập hổ bất ngờ tỏ ra thân thiện với con người.

Pierrick nói anh là người rất yêu cá mập và kêu gọi mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn về loài sát thủ dưới đại dương này. Pierrick cho rằng, những trường hợp con người bị cá mập cắn chỉ là tai nạn, nhưng điều đó càng gây tiếng xấu cho các loài cá mập.

Đăng Nguyễn - Mirror

Video: Thợ lặn dùng tay không vuốt ve “quái...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS