Media

Tin mới vụ trai làng tay không bắt rắn hổ mang chúa dài 2m trên đường

Thứ Tư, ngày 13/06/2018, 11:50

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo xã Tam Quang xuống hiện trường thu thập thông tin về người bắt được rắn hổ mang, cân nặng con rắn.

Ngày 13/6, ông Hồ Viết Sơn, Chủ tịch UBND xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An cho hay, sau khi nhận được tin báo của người dân, đơn vị đã cử cán bộ và cùng lực lượng Hạt kiểm lâm huyện Tương Dương xuống làng Mỏ Than xác minh sự việc.

“Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng xuống địa bàn hỏi người dân đều nói là không có ai bắt được con rắn hổ mang nặng 3kg như mạng xã hội nêu. Khi rà soát trên địa bàn, chúng tôi chỉ xác minh được có một hộ dân làm thịt con rắn ráo nặng khoảng 1kg và sau đó đưa lên mạng xã hội”, ông  Sơn thông tin.

Theo ông Sơn, vài năm về trước, người dân trên địa bàn xã Tam Quang cũng từng bắt được rắn hổ trâu nặng một vài cân. Tuy nhiên, từ năm 2017 trở lại đây, không thấy người dân nào bắt được rắn “khổng lồ” trên địa bàn.

“Hiện nay chúng tôi vẫn tiếp tục cử cán bộ xác minh thêm về vụ việc người dân bắt được con rắn hổ mang. Nếu xác minh đúng là người dân bắn được rắn nằm trong danh sách cần bảo vệ chúng tôi sẽ tịch thu và bàn giao lại trung tâm bảo vệ động vật”, ông Sơn chia sẻ thêm.

Trước đó, chị Trần Thị Liễu (người quay clip) cho biết, khoảng 17h (ngày 11/6), gia đình chị Hoàng Thị Lý trú làng Mỏ Than (xã Tam Quang, huyện Tương Dương, (Nghệ An) phát hiện một con rắn rất lớn đang bò vào chuồng gà. Biết sự việc, thanh niên trong làng Mỏ Than đã đến hỗ trợ, vây bắt. Trong quá trình đuổi bắt, một thanh niên địa phương đã mạo hiểm tay không bắt được con rắn khủng này. Theo chị Liễu, con rắn này là rắn hổ mang chúa, dài gần 2m, nặng khoảng 3kg.

Nguyễn Đức

Tin mới vụ trai làng tay không bắt rắn hổ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS