Media

Smartphone màn hình bẻ cong đầu tiên thế giới được đánh giá là "kiệt tác nhiều khiếm khuyết"

Thứ Năm, ngày 10/01/2019, 09:55

Mặc dù sở hữu màn hình thực sự ấn tượng nhưng chiếc smartphone màn hình bẻ gập được còn nhiều nhược điểm cần khắc phục.

Royole là một trong những những nhà sản xuất trẻ với chỉ 5 năm tuổi đời nhưng lại gây ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường với việc tung ra chiếc smartphone màn hình gập được đầu tiên trên thế giới - công nghệ màn hình mà Samsung, Huawei và hàng loạt các ông lớn trên thị trường đã từng lớn tiếng tuyên bố nhưng vẫn chưa có thành phẩm bằng xương bằng thịt.

 smartphone man hinh be cong dau tien the gioi duoc danh gia la "kiet tac nhieu khiem khuyet" hinh anh 1

FlexPai có bề ngoài rất đẹp mắt.

Tại CES 2019 đang diễn ra tại Barcelona, FlexPai - mẫu smartphone màn hình gập được của Royole cũng đang là một trong những sản phẩm có được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng công nghệ, và hiện có khá nhiều các video trải nghiệm thực tế chiếc smartphone này.

Mới đây, chuyên gia Vlad Savov của trang The Verge cũng đã có trải nghiệm và đánh giá khi trên tay sản phẩm này, chúng ta cùng xem video chi tiết về thiết kế cũng như cách thức hoạt động của chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên thế giới.

Chuyên gia Vlad Savov đánh giá khá cao về thiết kế của chiếc smartphone này, đặc biệt là phần màn hình 7.8 inch của máy. Những lo ngại màn hình bị gãy hoặc vỡ khi gập lại hoàn toàn bị lược bỏ, và FlexPai cho thấy một tương lại điện thoại siêu bền bỉ với chất liệu màn hình OLED nhựa. Cảm ứng nhạy, ngay cả ở những đường giao của màn hình gập. Tuy vậy, điểm yếu của màn hình này phân giải của màn hình chỉ dừng lại ở 1920 x 1440 px, mật độ điểm ảnh là 308ppi không thực sự ấn tượng khiến màu sắc bị nhòe.

 smartphone man hinh be cong dau tien the gioi duoc danh gia la "kiet tac nhieu khiem khuyet" hinh anh 2

Các ứng dụng bị lộn xộn khi chuyển đổi giữa 2 màn hình.

Bên cạnh thiết kế thì ảnh chụp cũng không được đánh giá cao khi camera cho chất lượng hình ảnh không thực sự tốt khi so sánh với cả các smartphone tầm trung trên thị trường hiện nay. 

Và điểm đáng thất vọng nhất của chiếc smartphone này là phần mềm. Sự bối rối trong quá trình chuyển giao diện từ màn hình lớn của tablet sang màn hình nhỏ của điện thoại và ngược lại vẫn tạo ra những khung hình bị lộn xộn, không nhanh nhạy. Hệ điều hành Water OS tùy biến riêng của FlexPai thực sự vẫn còn thiếu tính logic chứ chưa nói về mặt thẩm mỹ.

 smartphone man hinh be cong dau tien the gioi duoc danh gia la "kiet tac nhieu khiem khuyet" hinh anh 3

Nhưng màn hình được đánh giá cao về sự linh hoạt và độ bền.

Với mức giá tới 1320 USD - khoảng gần 31 triệu đồng thì thực chưa xứng đáng với gì mang lại. Do đó, theo chuyên gia Vlad Savov thì Royole nên bán công nghệ của họ lại cho các nhà sản xuất khác có tiềm lực hơn để phát triển các bản cải thiện để có thể ứng dụng trong thực tế sản xuất smartphone.

Mộc Lam

Smartphone màn hình bẻ cong đầu tiên thế giới...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS