Media

Putin được 6 chiếc Su-57 hộ tống, thị sát MiG-31 trang bị tên lửa “vô địch”

Thứ Tư, ngày 15/05/2019, 12:55

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dừng chân tại một địa điểm, trong hành trình đến Sochi gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Theo RT, ông Putin đặt chân xuống khu vực phía nam thành phố Akhtubinsk, ở vùng Astrakhan với sự hộ tống của 6 chiếc chiến đấu cơ Su-57 tối tân nhất.

Tổng thống Nga muốn dừng chân để thị sát các tiêm kích MiG-31 trang bị tên lửa siêu thanh “vô địch” Kinzhal. Bên cạnh tiêm kích đánh chặn MiG-31, ông Putin cũng quan sát các trang thiết bị sắp được đưa vào sử dụng của quân đội Nga.

Các chiến đấu cơ là nền tảng của không quân Nga như Sukhoi Su-35, Su-30SM và tiêm kích hạm MiG-29K cũng được ông Putin thị sát.

Siêu tên lửa Kinzhal được Nga đưa vào sử dụng từ tháng 12.2017 và được ông Putin giới thiệu trong loạt 6 vũ khí chiến lược mới vào ngày 1.3.2018.

 putin duoc 6 chiec su-57 ho tong, thi sat mig-31 trang bi ten lua “vo dich” hinh anh 1

Tổng thống Nga thị sát vũ khí trước khi gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Đây là mẫu tên lửa uy lực có tầm bắn 2000km khi trang bị trên tiêm kích MiG-31. Kinzhal đạt tốc độ lên tới 14.700 km/giờ. Đáng chú ý, Kinzhal có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân với sức công phá 500kt, hoặc đầu đạn nổ phân mảnh.

Tên lửa Kinzhal hiện là vũ khí Nga không có đối thủ trên thế giới. Theo RT, chuyến thị sát của ông Putin nhằm nâng cao năng lực quân sự Nga.

Đây chỉ là sự trùng hợp khi ngay sau đó, ông Putin có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ở Sochi, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitri Peskov nói.

Đăng Nguyễn - RT

Putin được 6 chiếc Su-57 hộ tống, thị sát...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS