Mediamui ten tab

Lời khai của 2 nghi phạm chém cảnh sát bị thương

Thứ Ba, ngày 24/03/2020, 16:13

Khi các chiến sĩ công an xuống hiện trường giải quyết vụ gây rối trật tự công cộng ở một quán nhậu thì bị 2 gã đàn ông chém.

Ngày 24/3, Công an quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng), cho biết VKSND cùng cấp đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Phan Văn Thuận (33 tuổi) và Phan Văn Trầm (29 tuổi, cùng trú tại phường Hòa Khánh Bắc) về tội Chống người thi hành công vụ.

Công an cũng đang lấy lời khai của Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế (cùng người địa phương) và truy tìm 2 người khác (chưa rõ lai lịch) để làm rõ hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan công an, Trầm và Thuận khai chiều 19/3, họ cùng 4 người khác tổ chức ăn nhậu tại một quán ở đường Âu Cơ. Khi cả nhóm đang ăn nhậu thì xảy ra xô xát.

Nhận được tin báo, Công an phường Hòa Khánh Bắc cử thượng úy Nguyễn Thành Phương, cùng 2 trung úy Huỳnh Như Sang và Phạm Nguyễn Viết Long đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Khi thấy 3 cán bộ công an đến, nhóm người trên vẫn bình thản ngồi nhậu. Trầm còn có lời lẽ lăng mạ 3 cảnh sát rồi đẩy thượng úy Phương ra khỏi quán.

 loi khai cua 2 nghi pham chem canh sat bi thuong hinh anh 1

Trầm (trái) cùng Thuận là 2 nghi phạm chém công an và người dân nhập viện. Ảnh: Công an cung cấp.

Thơm chốt cửa quán, không cho 2 trung úy Long và Sang ra ngoài. Lúc này, người đàn ông 29 tuổi cầm dao chém nhiều nhát khiến 2 trung úy cảnh sát bị thương.

Thấy tình thế cấp bánh, thượng úy Phương giật tung cửa để đồng đội thoát ra ngoài. Một người dân địa phương vào can ngăn cũng bị những người trên chém 2 nhát vào đầu và tay dẫn tới đứt gân.

Gây án xong, nhóm người trên bỏ chạy nhưng Công an quận Liên Chiểu đã tăng cường lực lượng, vây bắt được Trầm và Thuận ngay sau đó.

2 người đàn ông trên khai do đã uống rượu bia nên không làm chủ được hành vi, xảy ra xô xát với bạn nhậu. Khi cả nhóm đang đánh nhau thì công an đến nên đã chém luôn lực lượng làm nhiệm vụ.

Bắt 2 kẻ chém cảnh sát bị thương Phan Văn Thuận, Phan Văn Trầm (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) khai do say xỉn nên đã dùng dao chém 2 cảnh sát và một người dân bị thương nặng.

Theo Đoàn Nguyên (Zing)

Lời khai của 2 nghi phạm chém cảnh sát bị...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS