Media

Clip: Toàn cảnh tọa đàm cơ hội và thách thức với xuất khẩu gỗ Việt

Thứ Năm, ngày 01/11/2018, 06:36

Chiều 31.10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến: “Thực thi Hiệp định VPA/FLEGT: Cơ hội và thách thức với xuất khẩu gỗ của Việt Nam”.

Video toàn cảnh tọa đàm trực tuyến cơ hội và thách thức với xuất khẩu gỗ của Việt Nam

Ngày 19.10.2018, tại Brussel, Việt Nam và Liên Minh Châu Âu (EU) ký Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT). Hiệp định sẽ giúp tăng cường quản trị rừng, giải quyết tình trạng khai thác gỗ bất hợp pháp và thúc đẩy thương mại gỗ và các sản phẩm gỗ hợp pháp của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU và các thị trường khác.

Đây là cơ hội tốt cho ngành lâm nghiệp Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển rừng sản xuất trong nước, phục vụ chế biến, xuất khẩu. Bên cạnh đó, kể từ ngày 01.01.2019, Luật Lâm nghiệp đã được Quốc hội thông qua chính thức có hiệu lực thi hành, đồng thời đây cũng là giai đoạn sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp nói chung, trong đó có tái cơ cấu ngành lâm nghiệp. Trước bối cảnh đó, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến: “Thực thi Hiệp định VPA/FLEGT: Cơ hội và thách thức với xuất khẩu gỗ của Việt Nam”.

Nguyễn Tiến

Clip: Toàn cảnh tọa đàm cơ hội và thách thức...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS