Mediamui ten tab

Các tay đua F1 hàng đầu thế giới chuẩn bị "phá đảo" đường đua ở VN

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020, 09:00

Các công đoạn xây dựng trường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam đang gấp rút hoàn thành để sẵn sàng phục vụ các tay đua hàng đầu thế giới đến tranh tài, dự kiến chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa đường đua F1 tại Hà Nội sẽ chính thức đi vào khởi tranh.

Clip: Toàn cảnh đường đua F1 đang gần hoàn thành trước ngày khởi tranh.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 1

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, từ ngày 3-5/4/2020, Giải đua xe Công thức 1 sẽ chính thức được tổ chức tại Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức giải đua tầm cỡ thế giới này.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 2

Ngay sau Tết, công trường đường đua Hà Nội được đẩy tiến độ thi công khẩn trương hơn bao giờ hết, các hạng mục cố định đã gần như hoàn tất. Mọi thứ đã sẵn sàng cho giải đua danh giá nhất thế giới - Công thức 1 năm 2020 - chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam diễn ra tại đây chưa đầy 2 tháng nữa. Tổng chiều dài đường đua là 5,565 km, gồm 22 góc cua xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 3

Nhịp độ công việc đang khẩn trương hơn bao giờ hết, nhưng sự chuẩn xác trong tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật luôn được đề cao trong mọi công đoạn.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 4

Theo Tổng cục Du lịch, Việt Nam chính thức là nước thứ 22 trên thế giới đăng cai Giải đua xe công thức 1 là cơ hội quảng bá hình ảnh con người và đất nước ra toàn thế giới. Đây cũng được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện văn hóa, thể thao nổi bật trong năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 5

Dự kiến, công trình sẽ được bàn giao cho ban tổ chức chặng F1 Việt Nam vào tháng 3 - một tháng trước khi diễn ra chặng đua vào ngày 5/4/2020.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 6

Toà nhà Pit – trung tâm điều hành của đường đua đã cơ bản hoàn thành vào giữa tháng 1/2020, đồng nghĩa với việc công tác xây dựng các hạng mục cố định của đường đua gần như hoàn tất. Đây là nơi làm việc của các đội đua, quan chức, trọng tài trong một tuần diễn ra chặng đua. Tòa trung tâm có thiết kế biểu tượng Khuê Văn Các - công trình lịch sử nằm trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 7

Cầu vượt được xây dựng vắt ngang đoạn đường đua để phục vụ đưa đón khách ra vào chỗ ngồi khi chặng đua diễn ra.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 8

Trong thời gian vừa qua, đường đua đã được dựng hàng rào để bảo vệ đạt theo tiêu chuẩn quốc tế.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 9

Đường đua cũng được thiết kế bao gồm 9 khán đài, được đặt tên theo thứ tự trải dài từ Bắc vào Nam, với các tên gọi lần lượt là khán đài Thăng Long, Hải Phòng, Hạ Long, Huế Matrix One, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Thơ, Phú Quốc.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 10

Những khán đài đang dần đi vào hoàn thiện, các công nhân đang tích cực lắp ráp ghế ngồi để phục vụ khán giả đón xem những màn đua xe đỉnh cao lần đầu tiên có tại Việt Nam.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 11

Đường đua F1 ở Việt Nam được đặt tên là Đường đua Hà Nội, thể hiện niềm tự hào của Thủ đô khi đăng cai tổ chức một trong những sự kiện thể thao danh giá nhất thế giới.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 12

Các hạng mục đang được gấp rút hoàn thành để kịp tiến độ đã đề ra. Những ngày gần đây, người dân xung quanh khu vực SVĐ Mỹ Đình đã không nhận ra sự thay đổi nhanh chóng mặt của các hạ tầng giao thông.

 cac tay dua f1 hang dau the gioi chuan bi "pha dao" duong dua o vn hinh anh 13

Đường đua Hà Nội sẽ là chặng đua thứ 3 trong Giải Vô địch thế giới FIA F1 lần thứ 22, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Australia), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á.

Ngọc Hải

Các tay đua F1 hàng đầu thế giới chuẩn bị "phá...

(1)

Gửi
Hoàng Dung
1    0
Một công trình quá hoành tráng, đây sẽ là bộ mặt mới của Thủ đô chúng ta.
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS