Media

Bò tót chảy nước mắt trong giây phút sinh tử, đấu sĩ lau mắt cho bò rồi ra đòn cuối

Thứ Ba, ngày 14/05/2019, 18:55

Người hâm mộ cho hành động này là “tôn trọng” con vật trong khi những nhà hoạt động chống ngược đãi động vật cho rằng đây là việc làm “máu lạnh và độc ác”.

Đấu sĩ lau nước mắt cho bò tót trước khi hạ sát.

Đấu sĩ Morante de la Puebla tham gia lễ hội đấu bò tót Real Maestranza tại thành phố Seville (Tây Ban Nha). Tại đây, đấu sĩ đã rút một chiếc khăn tay lau máu và “nước mắt” cho con bò tót trước khi ra đòn kết liễu. Trong đoạn video, bàn tay Morante vấy máu con bò tót bị thương nặng. Con vật bị đâm 4 thanh lao trên lưng.

 bo tot chay nuoc mat trong giay phut sinh tu, dau si lau mat cho bo roi ra don cuoi hinh anh 1

Morante rút khăn lau nước mắt cho con bò.

Đoạn video đã được chia sẻ trên Twitter và thu hút 2,3 triệu lượt xem. Ông Silvia Barquero Nogales – lãnh đạo một tổ chức chống ngược đãi động vật tại Tây Ban Nha, cho rằng: “Chỉ có một tâm hồn độc ác và máu lạnh mới có thể ngược đãi một con vật tới khi máu chảy xuống chân nó rồi lại dùng khăn lau mặt nó. Đấu sĩ chỉ đang che đậy cho sự thiếu đồng cảm của bản thân. Hãy ngừng đấu bò ngay bây giờ”.

 bo tot chay nuoc mat trong giay phut sinh tu, dau si lau mat cho bo roi ra don cuoi hinh anh 2

Bàn tay đấu sĩ vấy máu con vật.

Người dùng mạng gọi hành động của đấu sĩ là “tàn bạo”, “rối loạn nhân cách” và “đạo đức giả” vì sau đó anh ta vẫn ra tay giết hại con bò. Người hâm mộ đấu bò tót lại cho rằng hành động của Morante nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với con vật như những đấu sĩ nổi tiếng khác từng làm trong quá khứ.

Động vật sống trên cạn có khả năng tạo ra nước mắt để làm dịu mắt, song nhiều người tin rằng chỉ con người mới có thể tạo ra nước mắt có cảm xúc.

Thu Hương - Daily Mail

Bò tót chảy nước mắt trong giây phút sinh tử,...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS