Mắm sống
-
Đặc sản miền Tây khiến người ta tò mò, sao ăn mắm sống với trái bần chua lại ngon "lợi hại" đến vậy?
Ở miền Tây, trong các loại mắm sống, nhất là mắm cá nước ngọt, mắm sặc được coi là “món độc” với dân nhậu. Ngoài bí đao non, xoài, cóc chua ăn với mắm sặc cũng rất đã thì con mắm sặc ăn với bần chua lại là món ngon lợi hại... -
Trong các loại mắm sống ở miền Tây, nhất là mắm cá nước ngọt, mắm sặc được coi là “món độc” với dân nhậu. Gọi là “món độc” bởi vì mắm sặc đơn giản chỉ cần lấy trong khạp hay hũ ra là có thể ăn ngay được.
-
Mẹ ở quê gửi lên một ký mắm vừa ủ xong. Tôi cho mấy đứa bạn cùng phòng xem. Ai cũng nhăn mặt khi nhìn thấy những con mắm cá linh sống nằm trong hũ thủy tinh trong suốt.
-
So với những loài khác, điều đáng ngạc nhiên là con người dễ bị môi trường của Trái đất gây tổn thương nhất.
-
Con người có thể có nguồn gốc từ sao Hỏa, sau khi thiên thạch va chạm với hành tinh đỏ đem mẫu đất đá đến Trái đất.