Làng cười

Thang máy kỳ diệu

Thứ Sáu, ngày 10/08/2018, 17:03

Hai bố con từ quê ra tới thăm một khu phố buôn bán và vô cùng kinh ngạc khi thấy một chiếc thang máy.

Thang máy kỳ diệu

Hai bố con từ quê ra tới thăm một khu phố buôn bán. Dường như tất cả những gì họ trông thấy đều khiến họ thích thú ngạc nhiên, đặc biệt là hai bức tường có thể tách rời nhau rồi lại khép khít như cũ.

“Đó là cái gì đấy hả bố?” Cậu con trai hỏi bố.

Người bố (chưa từng nhìn thấy thang máy bao giờ) trả lời:

“Con trai, bố chưa từng nhìn thấy cái gì như vậy trong đời. Bố không biết nó là cái gì?”

Trong khi cả hai bố con đều đang trợn mắt nhìn, một bà lão run rẩy chống gậy, bước chầm chập tới chỗ hai bức tường chuyển động và ấn vào một cái nút. Hai bức tường mở ra, bà lão đi qua hai cánh cửa bước vào một căn phòng nhỏ. Hai bức tường khép lại. Cậu bé và bố thấy những vòng tròn nhỏ với những con số phía trên bức tường sáng lên. Họ tiếp tục thấy những vòng tròn giờ lại sáng lên nhưng theo chiều ngược lại. Hai bức tường mở ra, và một cô gái tóc vàng xinh đẹp bước ra… Ông bố vội nói với cậu con trai:

“Hãy mang mẹ mày tới đây mau!!!”

Cánh tay có tội

Một người đàn ông bị đưa ra hầu tòa. Nhân chứng nói rằng, hôm trước bị cáo đã lấy trộm quả lê trong một cái rổ bên ngoài tiệm thực phẩm. Luật sư nói với quan tòa:

“Đúng là tên này có lấy lê bằng tay phải; tay phải của hắn phạm tội, còn hắn thì không có tội; ngài không thể trừng phạt cả cơ thể của hắn chỉ vì một chân hay một tay của hắn phạm tội.”

“Ngài nói hoàn toàn đúng, vậy thì tôi kết án cánh tay phải của bị cáo sáu ngày giam giữ. Bây giờ thì tên tù này sẽ không phải vào tù với cánh tay phải nếu hắn thích vậy,” quan tòa phán.

Mọi người có mặt trong phiên tòa bắt đầu cười ầm ĩ; nhưng họ còn cười to hơn khi thấy người đàn ông đó tháo ốc nơi cánh tay phải của hắn ra (cánh tay làm bằng gỗ). Sau đó hắn đưa nó cho quan tòa và nói: -“Đây là cánh tay phải của tôi, thưa ngài, tôi không muốn vào tù cùng với nó.”

Thanh Trâm

Thang máy kỳ diệu


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS