Làm thịt tai mũi heo ngâm mắm giòn tan, thơm ngon, chỉ cần nhớ bước này

Lê Phùng Ngọc Linh Thứ năm, ngày 27/01/2022 08:21 AM (GMT+7)
Thịt tai mũi heo ngâm mắm giòn giòn mang vị chua ngọt đậm đà không ngán khi thưởng thức trở thành món ăn chống ngán hiệu quả vào những ngày Tết.
Bình luận 0

Thành phẩm món thịt tai mũi heo ngâm nước mắm không chỉ giòn mà còn đượm vị mặn, cay, chua, ngọt rất hài hòa và đậm đà. Nếu được thưởng thức món ăn này trong các ngày Tết, bạn sẽ không còn thấy ngán ngẫm với thịt cá nữa, thậm chí là bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. 

Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm món thịt tai mũi heo ngâm mắm theo công thức sau:

 Nguyên liệu làm thịt tai mũi heo ngâm mắm

- Thịt tai, mũi, hoặc ba chỉ heo

- Nước mắm loại ngon

- Đường

- Sả

- Gừng

- Tiêu hột rang thơm

- Dấm

Làm thịt tai mũi heo ngâm mắm giòn tan, thơm ngon, chỉ cần nhớ bước này - Ảnh 1.

Cách làm thịt tai mũi heo ngâm mắm

-Sơ chế: cạo sạch sẽ lông dơ, cắt miếng vừa, ngâm rửa với nước muối, rồi luộc với nồi ngập nước (cho thêm 1 muỗng canh muối hột, 2 muỗng canh dấm để thịt không hôi), (lưu ý đợi nước thiệt sôi, thả thịt vào để thịt không bị đen)

-Trở thịt các mặt cho chín, chuẩn bị thau nước đá. Vớt thịt ra thả ngay vô thau nước đá để 1 lúc rồi cọ rửa sạch để rổ cho ráo, nguội, làm vậy phần da co lại không còn bị kết dính, thịt cũng không đổ nhựa.

- Khi ngâm, không bị đóng màn, váng bẩn trên mặt.

-  Hủ thuỷ tinh tráng qua nước sôi, đảm bảo vệ sinh.

- Nấu nước ngâm: tỉ lệ 1:1:1 (thịt: mắm: đường)

- Hoà tan hỗn hợp mắm, đường rồi nấu sôi lâu 1 tí cho lại đường. Cắt gừng, sả cho vào, tiếp tục cho tiêu đã rang vào.

- Đợi hỗn hợp nguội hẳn, thịt nguội hẳn. Sắp thịt vô hũ thuỷ tinh, ém đều rồi đổ từ từ hỗn hợp mắm vào, sao cho ngập thịt, cắt miếng nilong bọc ngang, vặn nắp thiệt chặt.

Làm thịt tai mũi heo ngâm mắm giòn tan, thơm ngon, chỉ cần nhớ bước này - Ảnh 2.

Thành phẩm món thịt tai mũi heo ngâm mắm

- Bảo quản bình thường ăn cũng được mấy tháng, ăn hết thịt, múc nước mắm đem kho thịt cũng rất ngon.

- Thịt ngâm cách này nhìn trong veo, cắt ra ăn nghe thơm lựng, thấm tháp.

- Khi ăn thì lấy đũa khô, sạch ăn bao nhiêu gắp bấy nhiêu rồi đậy kín kỹ, không cho tay vào, hoặc đũa đã gắp đồ ăn khác vào, tránh nổi bọt bèo hư.

Chúc các bạn thành công khi làm thịt tai mũi heo ngâm mắm!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Phùng Ngọc Linh thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem