Kinh tếmui ten tab

TP.HCM: Tai nạn, sản lượng đồ uống giảm mạnh do tác động của Nghị định 100

Thứ Ba, ngày 18/02/2020, 11:57

Công an TP.HCM đã tập trung xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích khi tham gia giao thông theo Nghị định 100 của Chính phủ; phát hiện và xử lý 49.738 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ và 918 trường hợp vi phạm giao thông đường thủy. Tình hình tai nạn giao thông có chiều hướng giảm cả về số vụ và số người chết. 

 tp.hcm: tai nan, san luong do uong giam manh do tac dong cua nghi dinh 100 hinh anh 1

Lãnh đạo UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp sáng 18/2. Ảnh: B.D.

Sáng 18/2, UBND TP.HCM đã họp về tình hình kinh tế, xã hội, thu chi ngân sách, an ninh quốc phòng của thành phố trong tháng 1/2020, trong đó đáng chú ý là chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp ước giảm 3,99%, sản lượng đồ uống giảm sâu.

Theo Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM, 4 ngành công nghiệp trọng yếu (cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất – cao su – nhựa và chế biến tinh lương thực thực phẩm) ước giảm 2,71% so với cùng kỳ, trong đó phân ngành chế biến thực phẩm giảm 6,48% do tác động của Luật phòng chống tác hại rượu bia. Dự báo sản lượng đồ uống có thể tiếp tục giảm sâu ở các tháng tiếp theo.

Công an thành phố đã tập trung xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích khi tham gia giao thông theo Nghị định 100 của Chính phủ; phát hiện và xử lý 49.738 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ và 918 trường hợp vi phạm giao thông đường thủy. Tình hình tai nạn giao thông có chiều hướng giảm cả về số vụ và số người chết. 

Về phát triển doanh nghiệp trong nước, thành phố có 2.723 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới, nhưng có 392 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể và 3.684 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động, tăng 31,7% so với cùng kỳ.Thành phố cũng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 114 trường hợp vi pham trật tự xây dựng trong đó có 46 trường hợp sai phép, 44 trường hợp không phép.

Trước thực trạng vẫn còn một số lượng lớn các dự án bất động sản “đóng băng”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu phải lắng nghe phản ánh của các doanh nghiệp bất động sản, đồng thời có chính sách để tập trung giải quyết các dự án đã được Chính phủ, bộ ngành cho ý kiến, đẩy nhanh tiến độ triển khai. Đồng thời ông Phong đề nghị Tổ kế hoạch đầu tư phải duy trì mỗi tuần họp một lần để giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch do virus corona, trong tháng 2, thành phố tập trung triển khai mạnh mẽ các giải pháp kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, duy trì các biện pháp nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19 đến từ vùng có dịch; tăng cường các biện pháp phòng chống trước diễn biến phức tạp của dịch. Ngoài ra, cần tập trung giám sát , xử lý các điểm nguy cơ gây dịch sốt xuất huyết; giám sát, phát hiện xử lý sớm các ổ dịch, không để dịch lây lan ra cộng đồng…

Bạch Dương

TP.HCM: Tai nạn, sản lượng đồ uống giảm mạnh...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS