Kinh tếmui ten tab

Hệ thống SEVEN.am trở lại hoạt động sau khi bị phạt 170 triệu đồng

Chủ Nhật, ngày 01/12/2019, 14:31

Sau khi nhận mức xử phạt 170 triệu đồng vì hành vi gian dối nhãn mác và sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố, sáng 1/12, theo ghi nhận của PV Dân Việt, nhiều cơ sở của hệ thống SEVEN.am tại Hà Nội đã trở lại hoạt động kinh doanh bình thường.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 1

Sáng 1/12, nhiều cơ sở của thương hiệu thời trang SEVEN.am tại Hà Nội như Tôn Đức Thắng, Thái Hà, Lạc Long Quân đã hoạt động trở lại bình thường.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 2

Trước đó, chiều 30/11, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ra thông báo về kết quả xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang SEVEN.am của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ. Theo đó, Tổng cục QLTT quyết định phạt 110 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần MHA - chủ thương hiệu thời trang Seven.AM và phạt Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ triệu 60 triệu đồng do nhiều vi phạm liên quan đến nhãn hàng.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 3

Cơ sở SEVEN.am tại 267-269 Lạc Long Quân đã mở cửa hoạt động bình thường trong sáng 1/12.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 4

Theo ghi nhận của PV, mặc dù là ngày nghỉ Chủ nhật, tuy nhiên, các cơ sở của nhãn hiệu thời trang này khá vắng vẻ, đìu hiu.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 5

Bên trong cơ sở, số 146 Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội), chỉ có lác đác một số nhân viên sắp xếp hàng hóa lên kệ, khi thấy có khách vào xem hàng, những người này cũng tỏ ra khá e dè.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 6

Sau nhiều ngày lùm xùm, các mẫu váy, áo khoác nữ mang thương hiệu SEVEN.am với ghi chú “Made in VietNam” trên nhãn mác đã được đưa lên kệ.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 7

Theo phản ánh của một số người dân xung quanh, từ tối 30/11, các cửa hàng thuộc hệ thống SEVEN.am đã có một số nhân viên đến sắp xếp, dọn đồ.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 8

Trước đó, từ ngày 11/11/2019, Đội QLTT số 14 thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh quần áo SEVEN.AM tại Hà Nội. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Công ty cổ phần MHA có những vi phạm như sản xuất, kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung, có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 9

Sau khi nhận hình thức xử phạt tối 30/11, Công ty cổ phần MHA bất ngờ có thông cáo báo chí khẳng định: “SEVEN.AM không gắn mác Made in Việt Nam vào các sản phẩm tem mác Trung Quốc nhằm mục đích đánh tráo xuất xứ hàng hóa và lừa dối người tiêu dùng; SEVEN.AM đảm bảo các sản phẩm gắn tem mác Seven.AM Made in Việt Nam được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam, bởi những người thợ may Việt Nam”. 

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 10

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần MHA còn khẳng định: “Do thay đổi về cơ cấu tổ chức, nhân sự nên từ tháng 2/2018, ông Nguyễn Vũ Hải Anh không còn là đại diện pháp luật của Công ty và thương hiệu SEVEN.AM. Từ 15/12/2018, tức là cách đây gần 1 năm, ông Nguyễn Vũ Hải Anh đã không còn là cổ đông của Công ty nên hiện nay, ông Hải Anh không phải là đại diện phát ngôn của Công ty và thương hiệu SEVEN.AM”.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 11

Hiện nay, hình thức và mức xử phạt đối với thương hiệu SEVEN.am vẫn gây tranh cãi. Những vụ việc như SEVEN.am, Khải Silk,… khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang với các sản phẩm có ghi nhãn mác “Made in VietNam”.

 he thong seven.am tro lai hoat dong sau khi bi phat 170 trieu dong hinh anh 12

Gần đây, không chỉ SEVEN.am nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như IFU, NEM,… cũng dính phải nghi vấn “cắt mác”, giả mạo nguồn gốc xuất xứ. Sau khi vướng phải những bê bối tương tự, những thương hiệu này đều “âm thầm” đóng cửa các cơ sở kinh doanh.

Thanh Phong

Hệ thống SEVEN.am trở lại hoạt động sau khi...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS