Kinh tếmui ten tab

Golden River Residence “tự vẽ” quy hoạch, UBND huyện Đức Hoà lên tiếng

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, 18:27

Sau khi nhận phản ánh từ PV báo Dân Việt, đại diện UBND huyện Đức Hoà và lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Long An đồng loạt thông tin, không có dự án Golden River Residence nằm trên địa bàn và khẳng định đây là một dự án “ma”.  

 golden river residence “tu ve” quy hoach, ubnd huyen duc hoa len tieng hinh anh 1

Cơ quan chức năng khẳng định Golden River Residence là dự án ma

Nhằm làm rõ những thông tin liên quan đến dự án Golden River Residence (thị trấn Hiệp Hoà, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An), chiều ngày 16.4, PV báo Dân Việt đã làm việc với đại diện UBND huyện Đức Hoà.

Tại đây, ông Võ Văn Cấp, Chánh Văn phòng UBND huyện Đức Hoà cho biết, trên địa bàn huyện Đức Hoà không có dự án nào tên là Golden River Residence. Và ông chỉ được biết tên dự án khi nghe báo chí phản ánh và chắc chắn rằng đây là dự án “ma”.

Đại diện UBND huyện Đức Hoà cũng thông tin, trong tuần này sẽ phối hợp cùng Sở Xây dựng tỉnh Long An và các cơ quan ban ngành tiến hành kiểm tra dự án Golden River Residence do Công ty Cát Tường Sài Gòn đầu tư và phân phối mà báo Dân Việt đã phản ánh.

Theo ông Cấp, với những dữ liệu mà báo chí nêu thì đây là Khu dân cư vượt lũ Hiệp Hoà. Khu dân cư vượt lũ này là dự án xã hội nhằm kéo dân vùng lũ về ở nhưng thưa thớt người nên sau đó đã được chuyển công năng sang khu dân cư thương mại và đổi tên thành Khu dân cư Thị trấn Hiệp Hoà.

Tháng 9.2016, ông Võ Thái Thông (ngụ Thủ Thừa, Long An) trúng đấu giá 278 lô trong Khu dân cư Thị trấn Hiệp Hoà từ UBND huyện Đức Hoà.

Khi được hỏi về quá trình bán đấu giá, tờ trình đến UBND tỉnh Long An, Cát Tường Sài Gòn rao bán như vậy có đúng theo phê duyệt xây dựng ban đầu hay không, cũng như người trúng thầu có cần đóng thêm tiền sử dụng đất cho số lô đã mua được hay không, ông Cấp cho rằng sẽ phải kiếm tra lại tất cả các hồ sơ rồi trả lời sau.

Trước đó, trả lời báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cũng nói không có bất kì dự án nào mang tên Golden River Residence ở huyện Đức Hoà, và dự án này cũng không có tên trong quy hoạch của tỉnh.

Theo điều tra của PV, sau khi trúng thầu 278 lô tại Khu dân cư Thị trấn Hiệp Hoà, ông Thông đã “bắt tay” với Cát Tường Sài Gòn để tiến hành “tự vẽ” quy hoạch và rao bán dự án bằng Chứng chỉ quy hoạch được cấp năm 2003 và hết hạn 1 năm sau đó.

Một nguồn tin riêng của PV tại Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đức Hòa “bật mí”, ông Thông từng là cán bộ thuộc một Sở của tỉnh Long An, và hiện tại có mối quan hệ mật thiết với Cát Tường Sài Gòn.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Kỳ Phương

Golden River Residence “tự vẽ” quy hoạch,...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS