Kinh tế

Đông Anh: Phê duyệt khu đô thị có đất chức năng phục vụ chăm sóc người cao tuổi

Thứ Hai, ngày 22/07/2019, 15:43

Ngoài đất khu biệt thự, liền kề, quy hoạch chi tiết 1/500 của Khu chức năng đô thị xã Nam Hồng tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh vừa được UBND TP.Hà Nội phê duyệt còn có hơn 1.000m2 đất có chức năng chăm sóc người cao tuổi.

Khu chức năng đô thị xã Nam Hồng thuộc địa giới hành chính xã Nam Hồng, có phía Tây đến hết đường quy hoạch cấp khu vực có mặt cắt 17m; phía Bắc đến hết đường quy hoạch cấp khu vực có mặt cắt 17m; phía Đông giáp đường quy hoạch liên cấp khu vực có mặt cắt 40m và phía Nam đến tim trục đường Nam Hồng có mặt cắt 40m.

Theo quy hoạch được duyệt, Khu chức năng đô thị này có tổng diện tích đất khoảng 67.789 m2 được phân bổ quỹ đất theo các nhóm chức năng như: Đất ở biệt thự có diện tích khoảng 3.835 m2 gồm 02 lô đất, cao 5 tầng; Đất ở liền kề có diện tích khoảng 9.199 m2 gồm 08 lô đất, cao 5 tầng;

Đất cây xanh khu ở có diện tích khoảng 32.131 m2; Đất cây xanh nhóm ở có diện tích khoảng 550 m2;Đất đường giao thông (đường phân khu vực, đường khu vực, đường chính khu vực, đường liên khu vực) có diện tích khoảng 13.690 m2; Đất đường nội bộ có diện tích khoảng: 6.119 m2; Đất bãi đỗ xe tập trung có diện tích khoảng 933 m2, cao 5 tầng.

Đáng lưu ý, Khu chức năng đô thị này cũng có hơn 1.300 m2 đất hỗn hợp có chức năng chăm sóc người cao tuổi, cao 5 tầng.

Khu chức năng đô thị xã Nam Hồng do Công ty CP tư vấn và dịch vụ xã hội Hà Nội đầu tư.

 dong anh: phe duyet khu do thi co dat chuc nang phuc vu cham soc nguoi cao tuoi hinh anh 1

Ảnh minh hoạ. 

Trên cơ sở Quyết định được phê duyệt, UBND TP giao Sở QH-KT Hà Nội chịu trách nhiệm kiểm tra, xác nhận hồ sơ bản vẽ và quy định quản lý theo đồ án khu vực năng đô thị xã Nam Hồng, tỷ lệ 1/500.

UBND TP Hà Nội cũng giao UBND huyện Đông Anh, phối hợp với Sở QH-KT và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và chủ đầu tư tổ chức công bố công khai nội dung đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt cho các tổ chức, cơ quan và nhân dân được biết, thực hiện lưu trữ đồ án theo quy định.

Chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức lập, trình cấp thẩm quyền hồ sơ thiết kế cắm mốc giới theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt, thực hiện cắm mốc giới ngoài thực địa, bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý theo quy định.

Theo tìm hiểu PV, Công ty CP tư vấn và dịch vụ xã hội Hà Nội có trụ sở tại Nhà H10, ngõ 28, đường Xuân La, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ. Công ty này do bà Nguyễn Thị Kim Thanh làm người đại diện pháp luật và có ngành nghề chính là hoạt động của các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng.

Được biết, bà Nguyễn Thị Kim Thanh còn là Giám đốc Công ty CP quốc tế Nhân Ái có cùng trụ sở Công ty cổ phần tư vấn và dịch vụ xã hội Hà Nội. Công ty CP quốc tế Nhân Ái là đơn vị đầu tư Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái khá có tiếng ở Hà Nội.

Trần Kháng

Đông Anh: Phê duyệt khu đô thị có đất chức...

(1)

Gửi
Việt Anh
0    0
Ở các nước thì bất động sản cho người cao tuổi đã có nhiều nhưng ở VN thì mới manh mún. Hi vọng dự...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS