Hồng giòn
-
Trong khi nhiều sản phẩm nông sản khác trên đất Mộc Châu, tỉnh Sơn La gặp khó khăn về đầu ra, riêng cây hồng giòn lại đang được thương lái khắp nơi thu mua. Quả hồng ăn có vị ngọt mát nơi đầu lưỡi và giòn.
-
Huyện Kon Plông của tỉnh Kon Tum được biết đến là vùng đất trồng nhiều loại sâm như sâm dây, đương quy...Nhưng khi tới đây, ở thời điểm này, du khách có thể thưởng thức một loại trái đặc sản ăn rồi nhớ mãi-đó là hồng giòn.
-
Đây là giống hồng khi chín rất giòn, vị ngọt, được người dân Văn Lãng (Lạng Sơn) bán khắp tỉnh thành.
-
Năm nào cũng vậy, đến đầu tháng 9, người trồng hồng giòn ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) lại ung dung ngồi kiểm tiền. Không giống như những nông sản khác đang phải chật vật tìm đầu ra, tư thương đến tận vườn tranh nhau mua hồng của bà con.
-
Mặc dù mới bắt đầu vào vụ thu hoạch chính, nhưng quả hồng đặc sản Đà Lạt - Lâm Đồng rớt giá thê thảm. Với giá bán tại vườn là 2.000- 3.000 đồng/kg, nhiều nhà vườn méo mặt khi thu hoạch.