Đông Tây - Kim CổHồ sơ mậtmui ten tab

Những vụ tự sát tập thể hãi hùng nhất trong lịch sử

Thứ Hai, ngày 24/02/2020, 20:30

Lịch sử từng ghi nhận nhiều vụ tự sát tập thể rùng rợn với số lượng lên đến vài trăm cho đến hàng chục ngàn người, trong đó có cả trẻ em, phụ nữ...

 nhung vu tu sat tap the hai hung nhat trong lich su hinh anh 1

Vào năm 73, 960 người Do Thái Sicarii đã tự sát tập thể vì không muốn bị người La Mã bắt. Họ bị người La Mã dồn lên đỉnh cao nguyên đá Masada.

 nhung vu tu sat tap the hai hung nhat trong lich su hinh anh 2

Tại đây, người dân bị dồn đến đường cùng, không còn đường thoát nên nam giới đã kết liễu tính mạng những người khác, thiêu hủy mọi của cải và cuối cùng tự sát để không rơi vào tay kẻ địch.

 nhung vu tu sat tap the hai hung nhat trong lich su hinh anh 3

Năm 1336, pháo đài cổ Pilenai ở Lithuania là nơi diễn ra vụ tự sát tập thể rùng rợn. Sau khi bị quân địch tiến đánh và biết rằng không thể bảo vệ được pháo đài nữa, những hiệp sĩ ở Pilenai đã quyết định thiêu rụi nơi đó cùng với mọi tài sản và cùng nhau tự sát hàng loạt.

 nhung vu tu sat tap the hai hung nhat trong lich su hinh anh 4

Theo tài liệu, khoảng 4.000 nam giới bảo vệ pháo đài cổ này và toàn bộ gia đình họ đã cùng chết với nhau.

 nhung vu tu sat tap the hai hung nhat trong lich su hinh anh 5

Một vụ tử tử tập thể kinh hoàng đã xảy ra ở Denpasar, Bali năm 1906. Khi đó, Hà Lan đã tiến hành can thiệp quân sự vào nơi đây.

 nhung vu tu sat tap the hai hung nhat trong lich su hinh anh 6

Khi binh sĩ Hà Lan tiến vào bên trong cung điện thì nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng là toàn bộ phụ nữ, trẻ em, linh mục và nam giới giết hại lẫn nhau và tự sát để không rơi vào tay đối phương. Theo ước tính, hơn 1.000 người chết trong sự kiện đó.

 nhung vu tu sat tap the hai hung nhat trong lich su hinh anh 7

Vào tháng 6/1944, quân đội Mỹ đổ bộ lên đảo Saipan và có cuộc chiến khốc liệt với quân đội Nhật Bản. Sau khi quân đội Mỹ chiếm quyền kiểm soát khu phía Bắc đảo Saipan thì phía Nhật Bản cảm nhận được thất bại đang đến gần.

 nhung vu tu sat tap the hai hung nhat trong lich su hinh anh 8

Theo một số tài liệu, Nhật hoàng khi đó đã ra lệnh toàn bộ binh lính Nhật trên đảo tự sát còn hơn là đầu hàng trong nhục nhã. Theo đó, hàng ngàn lính Nhật đã gieo mình xuống vách đá tự sát. Ước tính có khoảng 10.000 lính Nhật tự tử tập thể trong sự kiện này.

PV

Những vụ tự sát tập thể hãi hùng nhất trong...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS