Gừng

  • Nếu bạn có dịp về Suối Bàng Suối Bàng (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) vào thời điểm từ tháng Tư đến cuối tháng Tám, tức là vào mùa mưa, thì bạn là người may mắn. Bởi đây đúng vào mùa có ốc. Và sẽ may mắn hơn nữa nếu bạn được cùng đi bắt ốc cùng bà con Suối Bàng, lại được tự tay chế biến những con ốc do mình bắt được.
  • Mực hấp ổi, bánh cuốn chả mực hay bún xào ngán là những món ngon có tiếng đang chờ đón du khách tại Hạ Long trong kỳ nghỉ dịp 30/4.
  • Ngã Năm là thị xã mới của tỉnh Sóc Trăng, nhưng nơi này từ lâu đã nổi tiếng món ăn đặc trưng: mắm cá lóc.
  • Phú Quốc từng được mệnh danh là “Đảo ngọc đất phương Nam”, nơi có biển sạch và giàu tiềm năng hải sản với hàng trăm loài đặc sản, nổi tiếng nhất là các loài nhuyễn thể thật đa dạng và phong phú, trong đó ốc hương.
  • Mùa hè nóng nực khiến khẩu vị của gia đình bạn có nhiều thay đổi. Dưới đây là 2 món ngon từ cá phù hợp ăn vào mùa hè: canh cải cá rô đồng và canh cải cá viên.
  • Nước dùng được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Việt. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần những bí quyết riêng.
  • Vào trung tuần tháng 4 dương lịch hằng năm, đồng bào Khmer ở khắp nơi lại tổ chức đón Tết Chol Chnam Thmay truyền thống. Là địa phương có đông người dân Khmer sinh sống, những ngày này không khí chuẩn bị đón tết ở Sóc Trăng rộn ràng hơn nơi nào hết.
  • Để có món ruốc cá hồi thơm ngon, bông tơi từng sợi vàng ươm, bạn hãy thử ngay công thức này nhé!
  • Tự làm tào phớ không những ngon miệng mà còn đảm bảo vệ sinh.
  • Thay vì dùng thịt nạc hay “ốp táo” để kho thì bạn chọn phần gân được lạng ra thành từng miếng và có bám ít thịt mỏng. Gân kho xong sẽ nở phồng ra, tạo độ giòn sần sật khi ăn.