Tin tứcGiáo dụcmui ten tab

Vụ quỳ xin không đóng cửa trường mầm non, giáo viên nói gì?

Thứ Năm, ngày 14/06/2018, 15:46

Liên quan tới vụ việc hàng chục cô giáo mầm non ở Thanh Cương, Nghệ An quỳ gối xin được tiếp tục dạy học khiến dư luận xôn xao, phóng viên báo Dân Việt đã gặp những cô giáo này, lắng nghe chia sẻ của họ.

Cụ thể, sáng 14.6, phóng viên Dân Việt đã đến cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ đóng trên địa bàn thị trấn huyện Thanh Chương (Nghệ An) và gặp các giáo viên tại đây.

 vu quy xin khong dong cua truong mam non, giao vien noi gi? hinh anh 1

Cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ đóng trên địa bàn thị trấn huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Trao đổi với phóng viên, cô Nguyễn Thuỳ Dung - giáo viên chủ nhiệm nhóm lớp trẻ 2 tuổi cho biết: “Trước đó, đoàn của UBND Thị trấn Thanh Chương có sang làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, yêu cầu dừng việc nhận trẻ tại trường mầm non Tuổi Thơ cho đến khi hoàn thành đầy đủ thủ tục giấy tờ pháp lý. Khi đoàn ra về thì tất cả giáo viên làm việc ở đây có quỳ xuống xin các lãnh đạo đừng đình chỉ trường, hãy tạo điều kiện cho giáo viên được tiếp tục đón trẻ”.

“Bản thân chúng tôi là phụ nữ, chúng tôi hành động theo cảm tính. Gắn bó với các con hơn một năm nay, giờ tự nhiên bảo chúng tôi không được đón và chăm sóc các cháu nữa thì chúng tôi không đành lòng, thương và nhớ các cháu. Chúng tôi biết có nhiều ý kiến cho rằng việc quỳ gối như vậy là phản cảm, làm mất hình ảnh của giáo viên. Nhưng chúng tôi chỉ nghĩ làm sao để được tiếp tục đón các con tới trường chăm sóc và làm sao để trường vẫn được tiếp tục hoạt động mà thôi. Bản thân tôi không thấy xấu hổ khi quỳ xuống như vậy, nếu làm bất cứ điều gì để trường vẫn được tiếp tục hoạt động, để các con vẫn được tiếp tục đến trường mà không phạm pháp thì tôi làm. Ai muốn nói gì tôi không quan tâm, chúng ta ai cũng làm cha làm mẹ rồi, cảm giác gắn bó với các con mà bị chia cắt thì chịu làm sao được” - cô Dung gạt nước mắt nói.

 vu quy xin khong dong cua truong mam non, giao vien noi gi? hinh anh 2

Dù bị đình chỉ nhưng phụ huynh vẫn đến gửi trẻ tại cơ sở này.

Còn cô Nguyễn Thị Phương cũng cho biết: “Tôi đi dạy ở đây được một năm rồi, cũng gắn bó với các cháu, việc thủ tục thiếu sót như thế nào là của ban giám hiệu nhà trường và các cấp lãnh đạo, chúng tôi là giáo viên thì chỉ biết việc chăm sóc trẻ thật tốt, chu đáo. Cơ sở của chúng tôi cũng tạo được niềm tin cho phụ huynh. Khi nhận được thông tin phải đóng trường thì chúng tôi thật sự lo lắng. Chúng tôi quỳ gối chỉ mong chính quyền xem xét tạo điều kiện để trường vẫn được hoạt động. Tôi không biết đó là hình ảnh phản cảm, chỉ là hành động theo bản năng, thương các con khi không được đến cơ sở nữa mà thôi.”

Tuy nhiên, có không ít ý kiến cho rằng hành động của Chủ tịch thị trấn Thanh Chương là đúng. Cơ sở mầm non này chưa đủ giấy tờ thì không nên cấp phép hoạt động. Nếu muốn hoạt động, chủ cơ sở nên gấp rút hoàn thành thủ tục thay vì để giáo viên quỳ gối như vậy. Cạnh đó, cũng có luồng ý kiến cho rằng, việc UBND thị trấn Thanh Chương yêu cầu cơ sở mầm non này dừng hoạt động khi trường chưa đủ thủ tục pháp lý, nếu đúng thì phải tuân thủ, chấp hành.

Nhưng cũng cần làm rõ trong quá trình làm thủ tục, giấy tờ, chủ cơ sở có bị gây khó, nhũng nhiễu, phiền hà từ cơ quan chức năng tại địa phương hay không.

Trước đó, ngày 12.6, đoàn cơ quan chức năng thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) do Chủ tịch thị trấn Nguyễn Văn Vinh làm trưởng đoàn đến làm việc tại Cơ sở mầm non Tuổi Thơ và yêu cầu dừng hoạt động vì chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý. Khi đoàn làm việc chuẩn bị ra về thì các cô giáo trong trường đồng loạt quỳ gối, xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định trên. Những hình ảnh này được quay lại thành clip và gây xôn xao dư luận.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc. 

Mỹ Hà-Văn Quang

Vụ quỳ xin không đóng cửa trường mầm non,...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS