Giải trí

Bình An – Tết được chơi game mà không sợ bố cầm roi đi tìm

Thứ Bảy, ngày 09/02/2019, 08:25

Bình An từng một lần đi chơi game bị bố mang roi đi tìm, nên từ đó không bao giờ dám đi chơi game nữa mà chỉ đợi đến dịp Tết để được chơi thỏa thích.

 binh an – tet duoc choi game ma khong so bo cam roi di tim hinh anh 1

Bình An thích làm gì ngày Tết?

- Mình thích Tết được về với gia đình, mình có may mắn là đi làm ở rất nhiều nơi trong suốt cả năm, nên đến Tết mình chỉ muốn về nhà thôi. Thường thì mình thấy người miền Nam hay đi du lịch hơn, còn người miền Bắc thường ở nhà, mình cũng thấy đi du lịch vào dịp hè thì hợp hơn là Tết.

Bạn thường ăn Tết như thế nào?

- Năm nào Tết mình cũng về quê, mình là con trai trưởng trong nhà nên mấy ngày Tết phải đi cùng cả nhà ra mộ thắp hương tổ tiên, đi tảo mộ, thăm ông bà hai bên. Sau giao thừa mình và bố mẹ lên chùa ở gần nhà. Rồi những ngày tiếp theo mình đi chúc Tết thầy cô, bạn bè như truyền thống ăn Tết của những gia đình miền Bắc khác.

 binh an – tet duoc choi game ma khong so bo cam roi di tim hinh anh 2

Quê Bình An có phong tục ăn Tết gì?

- Quê mình ở Phú Thọ, gần nơi mình ở có hội trọi trâu, mình cũng hay đi xem. Ở quê mình có rất nhiều đền chùa, mọi người ở quê mình thường đi chùa vào đầu năm.

Tết hồi nhỏ của bạn với bây giờ khác nhau như thế nào?

- Hồi nhỏ mình rất háo hức khi Tết đến, được ông bà lì xì, được mặc quần áo mới, Tết còn được thoải mái ra ngoài quán game mà không bị bố mẹ quản. Mình từng một lần đi chơi game bị bố mang roi đi tìm, nên từ đó không bao giờ mình đi chơi game nữa, mà chỉ đợi đến dịp Tết để được chơi game. Tết bây giờ thì hết háo hức rồi, có nhiều thứ phải lo, phải tiêu, và phải lì xì cho mọi người nữa!

 binh an – tet duoc choi game ma khong so bo cam roi di tim hinh anh 3

Bạn ủng hộ Tết truyền thống hay Tết tự do?

- Mình ủng hộ Tết truyền thống, Tết phải ở cùng với gia đình, đó là những thời gian vô cùng quý giá, đặc biệt là những người hay đi xa như mình, một năm mình chỉ có thể về nhà 3-4 lần thôi. Mình chưa bao giờ bỏ một cái Tết nào không ở bên gia đình cả.

Hà Thúy Phương

Bình An – Tết được chơi game mà không sợ bố...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS