Gia đìnhmui ten tab

Những kẻ như Nguyễn Thanh Hóa, Phan Sào Nam góp phần làm gia đình tôi tan nát

Thứ Ba, ngày 13/03/2018, 07:43

Ngoài kia, dư luận đang bàn tán xôn xao về vụ bắt giữ Nguyễn Thanh Hóa, Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương về tội tổ chức đường dây đánh bạc nghìn tỷ. Còn bên trong ngôi nhà ọp ẹp này, tôi đang ôm chặt các con ngấm nỗi đau mất nhà, mất vợ. Hơn ai hết tôi hiểu hậu quả đáng sợ của những con bạc khát nước.

Vợ chồng tôi đều làm công việc văn phòng, chung một cơ quan. Vợ tôi là người nhanh nhẹn, xởi lởi nên rất được lòng mọi người. Tôi ấn tượng về cô gái tươi tắn, luôn lạc quan, tự tin vào cuộc sống. Cùng là người thành phố nhưng chúng tôi có hai cuộc sống khác hẳn. Bố mẹ cô ấy buôn bán nên gia đình khá giả. Còn bố mẹ tôi là công nhân, sinh tới 4 người con, vì thế cuộc sống vô cùng vất vả, thiếu thốn. Việc tôi có thể nhoai nhể lên được đại học đã là "kỳ tích" của gia đình. Hai chị và em trai tôi đều bỏ học giữa chừng, người đi xuất khẩu lao động, người đi buôn bán để sớm thoát khỏi cảnh nghèo. 

 nhung ke nhu nguyen thanh hoa, phan sao nam gop phan lam gia dinh toi tan nat hinh anh 1

Chỉ một ngày, tôi mất vợ, mất nhà, trắng tay (Ảnh minh họa IT)

Tuy nhiên, vợ tôi không hề chê cười tôi. Ngày tôi vào cơ quan, cô ấy là người để tâm tới tôi nhiều nhất. Có vẻ biết tôi tiết kiệm tiền ăn sáng, cô ấy thường mua gói xôi rồi lại dúi vào tay tôi nhờ "ăn hộ" vì bạn lại trót rủ đi ăn sáng... Khi cô ấy quyết tâm cưới tôi, bố mẹ cô ấy đã mắng mỏ, can ngăn rất nhiều. Nhưng rồi tình yêu của chúng tôi đã thắng. 

Vì bố mẹ tôi nghèo, chẳng giúp được gì, còn bố mẹ vợ ghét bỏ nên hai chúng tôi cưới nhau với hai bàn tay trắng, phải thuê nhà ở. Cưới hơn 1 năm thì chúng tôi sinh bé trai, cuộc sống càng thiếu thốn, vất vả hơn. Nhưng vợ tôi rất lạc quan, luôn động viên tôi. Tôi cũng là người chăm chỉ, tiết kiệm, ngoài công việc ở cơ quan, tôi còn tranh thủ đi giao hàng, mở rộng thị trường cho người bạn bán đồ văn phòng. Vì thế, dần dần, chúng tôi cũng tiết kiệm được một khoản tiền, rồi vay ngân hàng, mua được một căn hộ dành cho người có thu nhập thấp. 

Vợ tôi lại sinh được 1 bé gái. Tiền ngân hàng cũng trả hết, tôi lại mua được 1 mảnh đất ngoại thành, xây được một căn nhà nhỏ, chuyển qua đó sinh sống, rồi cho thuê căn hộ. Gia đình nhà vợ cũng đã tha thứ cho hai vợ chồng tôi. Tôi những tưởng từ nay, cuộc sống của vợ chồng tôi đã nhà rỗi, sung sướng. Nào ai học được chữ "ngờ"...

Cách đây khoảng nửa năm, vợ tôi có nhiều quần áo đẹp, túi hàng hiệu. Khi tôi hỏi thì cô ấy nói của chị gái, của mẹ cho. Tôi cũng không có nghi ngờ gì vì mẹ vợ và chị gái vợ rất dư dả, sành điệu, thường dùng đồ hàng hiệu. Từ khi ông bà ngừng "chiến tranh lạnh" thì cũng đã bỏ "cấm vận", giúp đỡ vợ chồng tôi khá nhiều. Lúc đầu tôi cũng tỏ ý e ngại nhưng vợ tôi cho rằng bố mẹ có yêu thương mới giúp đỡ, không cần từ chối khiến ông bà tự ái, lại nổi giận thì nguy. 

 nhung ke nhu nguyen thanh hoa, phan sao nam gop phan lam gia dinh toi tan nat hinh anh 3

Những kẻ như Phan Sào Nam, Nguyễn Thanh Hóa cần phải được pháp luật trừng trị đích đáng 

Rồi nghe chị gái rủ rê, vợ tôi bỏ việc làm quản lý cửa hàng thẩm mỹ viện cho chị. Tôi cũng muốn cho vợ nhàn rỗi sau nhiều năm vất vả nên cũng đồng ý. Vợ tôi cũng sáng đi làm, chiều đi về, không có gì khiến tôi phải nghi ngờ. Ngay sau Tết, tôi thấy vợ tôi thường hốt hoảng, buồn bã. Tôi hỏi cô ấy cũng chỉ nói ở thẩm mỹ viện có tai biến, phải đến tiền, cô ấy phải xử lý mệt mỏi và nói tôi yên tâm, chỉ ít hôm sẽ ổn. 

Nào ngờ, đầu tháng, một chiều nọ vợ tôi bỗng nhiên không về nhà, điện thoại không được. Tôi hốt hoảng điện thoại khắp nơi đi tìm thì không ai biết vợ tôi đi đâu. Đến rạng sáng, tôi nhận được nhắn tin của vợ: "Em xin lỗi. Đừng đi tìm em" khiến tôi càng hoảng loạn. Trời vừa sáng, tôi định ôm hai con đi gửi để đi tìm vợ thì đã nghe tiếng đập cửa thùng thùng. 

Mở cửa, tôi suýt ngã sấp vì một đám người hùng hùng hổ hổ tràn vào, quát tìm vợ tôi. Qua câu chuyện chắp vá, tôi hoảng loạn hiểu ra một điều: "Vợ tôi đã vay nặng lãi, lấy tiền đánh bạc trong một thời gian dài. Giờ đây cô ấy thua bạc nặng, đành phải trốn đi". Các con nợ chìa vào mặt tôi những tờ giấy vay nợ chục triệu, trăm triệu, cộng sơ sơ cũng phải 4-5 tỷ đồng. Một người còn chìa cho tôi xem sổ đỏ của chính ngôi nhà tôi đang ở và cho biết, vợ tôi đã mang sổ đỏ đi cắm để vay anh ta hơn 1 tỷ đồng. Giờ đến lúc anh ta lấy nhà. 

Đồ đạc trong nhà tôi cũng bị các con nợ "vặt" sạch sẽ, kể cả nồi cơm điện, lò vi sóng... Tôi cũng phải bán nốt căn hộ để trả nợ mà vẫn còn hơn 1 tỷ chưa trả hết. Cũng may những chủ nợ cho tôi thời gian để xoay tiền. Họ cho biết, nếu không sớm trả sẽ "xin tiết" cả ba bố con tôi.

Tôi phải đưa hai con về nhà bố mẹ ở. Căn hộ cũ mà ông bà đang ở chỉ có 30m2, chỉ có 1 phòng ngủ. Giờ ba bố con tôi về càng chật chội. 

Vợ tôi gửi thư về cho tôi xin tôi tha thứ, kèm theo tờ đơn xin ly hôn, xin tôi nuôi hai con khôn lớn và quên cô ấy đi.  Chắc tôi cũng không thể tha thứ cho người vợ đã dồn chồng con vào thảm cảnh như hôm nay. Nhưng nhìn các con sụt sùi hỏi mẹ, đòi mẹ, tôi đau quặn thắt. 

Mấy ngày hôm nay, đâu đâu cũng nghe thiên hạ bàn tán chuyện tướng Nguyễn Thanh Hóa, Chủ tịch HĐQT VTC online Phan Sào Nam bị bắt vì tổ chức đánh bạc, tôi càng căm phẫn tột đỉnh những kẻ đó. Vợ tôi tham đã đành, nhưng những kẻ có quyền, có tiền như Nguyễn Thanh Hóa, Phan Sào Nam cần phải được trừng trị đích đáng.

Họ chính là những kẻ tiếp tay, khuyến khích, dụ dỗ vợ tôi lóa mắt vào trò cờ bạc hòng thu lợi bất chính, làm giàu nhanh. Họ kiếm tiền, trác táng trên sự tan nát của rất nhiều gia đình, trong đó có gia đình tôi. Và không biết đã có bao nhiều người vì cờ bạc, nợ nần không trả nổi mà mất vợ con, mất nhà cửa, mất cả mạng...

Bình Minh (Hà Nội)

Những kẻ như Nguyễn Thanh Hóa, Phan Sào Nam...

(2)

Gửi
Tâm tt
0    0
Bắt người này thì sẽ có người khác đứng lên cầm đầu, nó cũng không mất đi được. Chúc anh sớm vượt...
Bình luận có 0 phản hồi
lekhang
0    0
có họ hay không cũng không phải là vấn đề, vấn đề là ở bạn và người vợ của bạn thôi.
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS