Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu chính nấu món xôi Hoàng Phố vô cùng đơn giản và thân quen. Đó chính là gạp nếp và nghệ tươi.
Chuẩn bị:
Gạo nếp ngon 0,5kg
Nghệ tươi: 1 nhánh nhỏ
Muối hạt: 1/2 thìa cà phê
Mỡ gà: 3 thìa
Hành khô: 10 củ
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp vo cùng nước sạch, cho vào âu.
Nghệ tươi xay nhỏ lấy nước cốt, pha cùng nước lạnh rồi ngâm nếp 30 phút. Sau đó dùng nước xả sạch. Ngâm tiếp cùng nước lạnh 6-7h.
Bước 2: Hành khô thái mỏng, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho miếng hành se lại.
Bước 3: Gạo nếp để ráo nước đảo cùng chút muối rồi cho lên nồi hông 30 phút tắt bếp. Xôi để nguội đảo đều cùng 3 thìa mỡ gà. Đặt lên bếp hông tiếp 10 phút là xôi bóng đẹp và không bị cứng xôi.
Bước 4: Cho dầu ăn vào phi hành khô, tới lúc hành chuyển dần sang màu vàng thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho tới lúc hành có màu vàng đẹp.
Bước 5: Gỡ xôi ra đĩa ăn kèm ruốc bông và hành phi. Hoặc mình hành phi cũng rất ngon.
Yêu cầu thành phẩm: Hạt xôi bóng mềm có màu vàng tươi, hành khô thơm và giòn tan.
Trên đây là cách làm xôi Hoàng Phố để gia đình bạn thưởng thức trong bữa sáng. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!