Cách làm xôi Hoàng Phố vừa đơn giản vừa thơm ngon cho cả nhà ăn sáng

Lan Hương Thứ tư, ngày 01/04/2020 16:48 PM (GMT+7)
Xôi Hoàng Phố là món ăn được nhiều người yêu thích. Đây là món xôi rất hấp dẫn, lại đẹp mắt mà dễ làm.
Bình luận 0

Nguyên liệu chính nấu món xôi Hoàng Phố vô cùng đơn giản và thân quen. Đó chính là gạp nếp và nghệ tươi.

Chuẩn bị:

Gạo nếp ngon 0,5kg

Nghệ tươi: 1 nhánh nhỏ

Muối hạt: 1/2 thìa cà phê

Mỡ gà: 3 thìa

Hành khô: 10 củ

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo cùng nước sạch, cho vào âu.

img

Nghệ tươi xay nhỏ lấy nước cốt, pha cùng nước lạnh rồi ngâm nếp 30 phút. Sau đó dùng nước xả sạch. Ngâm tiếp cùng nước lạnh 6-7h.

img

Bước 2: Hành khô thái mỏng, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho miếng hành se lại.

Bước 3: Gạo nếp để ráo nước đảo cùng chút muối rồi cho lên nồi hông 30 phút tắt bếp. Xôi để nguội đảo đều cùng 3 thìa mỡ gà. Đặt lên  bếp hông tiếp 10 phút là xôi bóng đẹp và không bị cứng xôi.

img

Bước 4: Cho dầu ăn vào phi hành khô, tới lúc hành chuyển dần sang màu vàng thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho tới lúc hành có màu vàng đẹp.

img

Bước 5: Gỡ xôi ra đĩa ăn kèm ruốc bông và hành phi. Hoặc mình hành phi cũng rất ngon.

img

Yêu cầu thành phẩm: Hạt xôi bóng mềm có màu vàng tươi, hành khô thơm và giòn tan.  

Trên đây là cách làm xôi Hoàng Phố để gia đình bạn thưởng thức trong bữa sáng. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem