Gia đìnhmui ten tab

Hoãn cưới để đi chống dịch, bác sĩ trẻ qua đời vì virus corona

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020, 15:55

Hoãn cưới để đi chống dịch, nhưng Bành Ngân Hoa, bác sĩ phổi ở Bệnh viện Nhân dân Giang Hạ, Vũ Hán, không còn cơ hội làm chú rể, vì đã qua đời hôm 20/2 do virus.

 hoan cuoi de di chong dich, bac si tre qua doi vi virus corona hinh anh 1

Bác sĩ Bành Ngân Hoa và vợ chưa cưới. Ảnh: China Plus.

Theo Ủy ban y tế Vũ Hán, bác sĩ Bành Ngân Hoa (Peng Yinhua), 29 tuổi, từ trần lúc 21h50 tối 20/2 tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm, là trường hợp nhân viên y tế mới nhất qua đời vì nhiễm virus corona chủng mới ở Trung Quốc. 

Bành Ngân Hoa là bác sĩ chuyên khoa hô hấp tại Bệnh viện Nhân dân số 1 Giang Hạ. Trước khi đổ bệnh, Bành lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào ngày 1/2, thiệp cưới cũng được chuẩn bị sẵn từ lâu, cất trong ngăn bàn làm việc. Tuy nhiên, anh không kịp gửi thiệp mời và phải hoãn lại hôn lễ của chính mình để dành thời gian điều trị cho bệnh nhân khi Covid-19 leo thang tại Vũ Hán từ hồi tháng 1.

 hoan cuoi de di chong dich, bac si tre qua doi vi virus corona hinh anh 2

Bác sĩ Bành dự định tổ chức đám cưới vào ngày 1.2 nhưng phải hoãn lại vì dịch bệnh. Ảnh: China Plus.

Trong nhiều tuần, anh làm việc không ngừng nghỉ. Bành nói với các đồng nghiệp của mình rằng vì anh còn trẻ nên không cần nghỉ ngơi nhiều. Đến 25.1, vị bác sĩ trẻ ngã bệnh và phải nhập viện. Mặc dù được điều trị vài tuần tại bệnh viện Kim Ngân Đàm với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và truyền máu thành công nhưng bác sĩ Bành vẫn không qua khỏi.

Cuộc chiến chống dịch bệnh của Trung Quốc cho tới nay đã chịu nhiều mất mát trong ngành y tế với hơn 3.000 y bác sĩ đã bị nhiễm virus, ít nhất 7 trường hợp tử vong, bao gồm cả bác sĩ Bành. Hôm 18/2, giám đốc Bệnh viện Vũ Xương, Lưu Trí Minh, cũng qua đời sau khi "mọi nỗ lực cứu chữa đều thất bại". Bác sĩ Lưu cũng bị nhiễm bệnh trong quá trình làm việc và mất khi vừa tổ chức sinh nhật 51 tuổi. 

Hiện cơ quan y tế Trung Quốc đã yêu cầu các cơ quan y tế địa phương nhanh chóng nộp đơn xin vinh danh liệt sĩ cho các nhân viên y tế tử vong cho các cơ quan chức năng, nhằm an ủi gia đình của người chết và giúp họ giải quyết những khó khăn, cũng như công khai những câu chuyện về những người hy sinh mạng sống vì dịch bệnh.

Theo Tùng Anh (Ngôi sao)

Hoãn cưới để đi chống dịch, bác sĩ trẻ qua...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS