Du lịchmui ten tab

Sợ nhiễm virus corona, giới nhà giàu đổ xô thuê máy bay riêng

Thứ Năm, ngày 20/02/2020, 20:41

Dịch Covid-19 bùng phát và đang diễn biễn dẫn đến nhu cầu thuê máy bay riêng của giới nhà giàu đang có xu hướng tăng vọt.

Tầng lớp khách hàng chủ yếu là giới nhà giàu. Họ không ngại bỏ ra khoản chi phí lớn để tìm thuê những máy bay tư nhân, sắp xếp các chuyến đi riêng nhằm tránh chỗ đông người như sân bay dễ lây chéo dịch bệnh.

Theo Dân trí, những nhà khai thác máy bay phản lực tư nhân cho biết đang chứng kiến sự bùng nổ kinh doanh kể từ khi virus corona bùng phát vào cuối tháng 12 ở "tâm dịch" Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

 so nhiem virus corona, gioi nha giau do xo thue may bay rieng hinh anh 1

Ngành kinh doanh chuyên cơ riêng đang bùng nổ doanh số kể từ khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng.

Ông Darin Voyles thuộc công ty Paramount Business Jets ở Australia, cho biết, đây là sự tăng trưởng đáng kể của nhóm khách hàng tiềm năng, bao gồm cả những hành khách muốn quay trở lại Trung Quốc. Tuy nhiên, các công ty phải từ chối khách hàng nếu có nhu cầu bay tới vùng dịch hoặc thiếu máy bay cũng như đội ngũ phi hành đoàn.

"Nhiều công ty không đưa máy bay vào Trung Quốc đại lục giữa dịch bệnh, bởi ngoài rủi ro phơi nhiễm, họ còn lo ngại việc sau khi rời đi sẽ phải cách ly 2 tuần tiếp theo và không thể làm việc", ông Darin cho biết.

P.V (Tổng hợp)

Sợ nhiễm virus corona, giới nhà giàu đổ xô...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS