Du lịchDu lịch bốn phươngmui ten tab

Hãng hàng không “xảy miệng” khi tuyên bố chỗ ngồi “dễ chết nhất” trên máy bay

Chủ Nhật, ngày 21/07/2019, 08:57

Đại diện một hãng hàng không của Hà Lan đã lên tiếng xin lỗi sau sự cố “sẩy miệng” chia sẻ vị trí ngồi “dễ chết nhất” trên máy bay.

Trên trang Twitter ngày 17/7, hãng hàng không Hà Lan KLM có trụ sở tại Ấn Độ thông báo về vị trí ngồi an toàn nhất trên máy bay. Tuy nhiên, công bố này bị dư luận phản ứng khi kết quả điều tra dựa trên tỷ lệ tử vong.

 hang hang khong “xay mieng” khi tuyen bo cho ngoi “de chet nhat” tren may bay hinh anh 1

Đại diện hãng hàng không KLM chi nhánh ở Ấn Độ phải lên tiếng xin lỗi sau sự cố.

Trước đó, hãng KLM đưa ra câu hỏi về chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay. Thông báo trên Twitter ngày 17/7 là đáp án cho câu hỏi này. Cụ thể ghế ngồi ở vị trí giữa máy bay có nguy cơ tử vong cao nhất, tiếp đó là ghế ở gần vị trí buồng lái. Nơi được coi ít gặp phải nguy cơ nhất khi sự cố xảy ra là vị trí một phần ba tính từ đuôi máy bay. Kèm theo câu trả lời, hãng KLM còn đăng tải hình ảnh về chiếc ghế an toàn nhất.

Tuy nhiên, điều này nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người để lại lời nhắn mỉa mai sau khi đọc thông báo trên Twitter. “Đây là thông tin từ hãng hàng không an toàn nhất thế giới hay sao? Tại sao có thể để thông báo này”, những phản ứng được gửi tới dưới thông báo.

 hang hang khong “xay mieng” khi tuyen bo cho ngoi “de chet nhat” tren may bay hinh anh 2

Khó lòng xác định đâu là vị trí ngồi an toàn nhất hay nguy hiểm nhất trên máy bay.

Chỉ 12 giờ sau khi đăng tải trên Twitter, hiện thông báo đã bị xóa bỏ. Kèm theo đó, đại diện hãng bay KLM tại Ấn Độ đã gửi lời xin lỗi chính thức tới hành khách.

Theo Hoàng Hà (Dân trí)

Hãng hàng không “xảy miệng” khi tuyên bố chỗ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS