Đông Tây - Kim Cổmui ten tab

Dàn vũ khí Nga khiến cả NATO "đứng ngồi không yên"

Thứ Năm, ngày 12/10/2017, 18:30

Một loạt các vũ khí của Lục quân Nga có thể khiến NATO vừa nghe thấy tiếng đã "toát mồ hôi hột".

 dan vu khi nga khien ca nato "dung ngoi khong yen" hinh anh 1

Một trong những loại vũ khí Nga khiến phương tây phải dè chừng nhất chính là pháo phản lực phóng loạt TOS-1A. Nhiệm vụ chính của loại vũ khí này là dội mưa bom bão đạn lên trận địa của đối phương, hỗ trợ các đơn vị bộ binh và thiết giáp. Nguồn ảnh: RIA.

 dan vu khi nga khien ca nato "dung ngoi khong yen" hinh anh 2

Xe chiến đấu bộ binh được xây dựng dựa trên hệ thống khung gầm của siêu tăng Armata. Có tên gọi T-15, loại phương tiện này được xếp vào loại xe chiến đấu bộ binh hạng nặng và có kèm khả năng chở quân với số lượng tối đa 9 lính. Nguồn ảnh: RIA.

 dan vu khi nga khien ca nato "dung ngoi khong yen" hinh anh 3

Nhắc tới Lục quân Nga không thể không nhắc tới những khẩu súng trường tấn công Kalashnikov. Hiện tại biên chế vũ khí chính thức của Quân đội Nga bao gồm rất nhiều loại súng họ Kalashnikov và đây là loại vũ khí cá nhân được đánh giá là hiệu quả, bền bỉ vượt trội các loại vũ khí cá nhân khác của phương Tây. Nguồn ảnh: RIA.

 dan vu khi nga khien ca nato "dung ngoi khong yen" hinh anh 4

Lục quân Nga cũng không đứng ngoài cuộc chơi tác chiến điện tử với Krasuha-4. Đây là loại phương tiện tác chiến điện tử dùng để bắt-phân tích sóng vô tuyến của đối phương và làm nhiễu sóng "đài địch" khi cần. Nguồn ảnh: RIA.

 dan vu khi nga khien ca nato "dung ngoi khong yen" hinh anh 5

Được sản xuất dựa trên cơ sở là chiếc xe tăng T-72, BMPT-72 (Teminator-2 hay "Kẻ hủy diệt-2) là phương tiện chiến đấu hổ trợ tăng độc nhất vô nhị của Lục quân Nga. Nó có nhiệm vụ bảo vệ đội hình tiến công của các đơn vị bộ binh cơ giới trước các mối đe dọa từ kẻ thù. Nguồn ảnh: RIA.

 dan vu khi nga khien ca nato "dung ngoi khong yen" hinh anh 6

Biến thể xe tăng chiến đấu chủ lực T-90SM dành riêng cho xuất khẩu của Nga với hệ thống pháo nòng trơn 125mm 2A46M-5 hiện đang "làm mưa làm gió" trên thị trường tăng chủ lực xuất khẩu khắp thế giới. Nguồn ảnh: RIA.

 dan vu khi nga khien ca nato "dung ngoi khong yen" hinh anh 7

Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV cỡ nòng 152 mm là một trong những khẩu pháo tự hành được cho là "vô đối" trên thế giới hiện nay khi nó có hiệu năng chiến đấu vượt trội hơn hoàn toàn so với các loại pháo tự hành khác do các nước NATO và Mỹ tự phát triển. Nguồn ảnh: RIA.

 dan vu khi nga khien ca nato "dung ngoi khong yen" hinh anh 8

Xe chiến đấu bộ binh K-17 Bumerang được trang bị pháo tự động 30 mm cùng các tên lửa Kornet được coi là một trong những phương tiện chiến đấu hiện đại nhất thế giới hiện nay cũng mới được gia nhập biên chế chính thức Quân đội Nga. Nguồn ảnh: RIA.

 dan vu khi nga khien ca nato "dung ngoi khong yen" hinh anh 9

Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M cũng là một trong những loại vũ khí kinh hoàng bậc nhất của Nga đối với NATO. Cụ thể, Iskander-M có tầm bắn lên tới 500 km, trần bay tối đa 50 km và còn có khả năng đổi hướng, đổi mục tiêu mọi lúc trên đường bay. Nguồn ảnh: RIA.

 dan vu khi nga khien ca nato "dung ngoi khong yen" hinh anh 10

Cuối cùng là tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tổng hợp Pantsir-S1 được Nga sản xuất từ năm 2003 tới nay. Theo tuyên bố của Nga, tổ hợp này có "thừa khả năng tiêu diệt các máy bay tàng hình hiện đại nhất thế giới". Nguồn ảnh: RIA.

Theo Tuấn Anh (Kiến Thức)

Dàn vũ khí Nga khiến cả NATO "đứng ngồi không...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS