Doanh nghiệp

Vinamilk tặng xe hiến máu cho Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM

Thứ Ba, ngày 06/02/2018, 17:51

Ngày 3.2, tại Trụ sở chính Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (TP.HCM), lễ trao tặng xe hiến máu lưu động 1 tỷ đồng của Vinamilk dành cho Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM đã được diễn ra.

Chiếc xe sẽ phục vụ hiệu quả hơn cho việc lấy máu từ những người tình nguyện, góp phần hỗ trợ công tác hiến và lấy máu, chăm sóc sức khỏe, điều trị cho người dân trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận.

 vinamilk tang xe hien mau cho trung tam hien mau nhan dao tp.hcm hinh anh 1

Ông Nguyễn Hồng Sinh – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty Vinamilk phát biểu tại buổi lễ.

TP.HCM là thành phố đi đầu về phong trào hiến máu nhân đạo, hàng năm đều đóng góp ¼ tổng lượng máu tiếp nhận của toàn quốc. Tuy nhiên, Trung tâm Hiến máu nhân đạo của thành phố vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc lấy máu lưu động ở các địa phương và bảo quản máu do thiếu phương tiện di chuyển, trang thiết bị.

Theo bà Trần Thị Như Tố, Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM, hiện Trung tâm chỉ có 5 chiếc xe, hoạt động hết công suất vẫn không đủ tiếp nhận máu ở các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh lân cận. Để đảm bảo không thiếu máu giúp người bệnh, nhiều y, bác sĩ phải vận chuyển thiết bị cồng kềnh và di chuyển bằng taxi đến điểm tiếp nhận máu.

 vinamilk tang xe hien mau cho trung tam hien mau nhan dao tp.hcm hinh anh 2

Bà Trần Thị Như Tố, Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

 vinamilk tang xe hien mau cho trung tam hien mau nhan dao tp.hcm hinh anh 3

 vinamilk tang xe hien mau cho trung tam hien mau nhan dao tp.hcm hinh anh 4

Ông Nguyễn Hồng Sinh - Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng món quà trị giá 1 tỷ đồng cho Bà Trần Thị Như Tố -  Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM.

 vinamilk tang xe hien mau cho trung tam hien mau nhan dao tp.hcm hinh anh 5

Các đại diện của Vinamilk và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM bên cạnh xe hiến máu lưu động – món quà ý nghĩa mà Vinamilk trao tặng.

Phát biểu tại lễ bàn giao xe, ông Nguyễn Hồng Sinh, Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty Vinamilk chia sẻ: “Gần 24 năm qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM với nhiều hoạt động như hỗ trợ quà tặng cho các cá nhân hiến máu và huy động cán bộ, công nhân viên công ty trực tiếp hiến máu nhân đạo. Trung bình mỗi năm Công ty Vinamilk đã huy động được 1.500 đơn vị máu, góp phần cùng Trung tâm kịp thời hỗ trợ người bệnh trong điều trị. Chính vì vậy, chiếc xe là món quà mà Vinamilk mong muốn đồng hành cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM và đóng góp thiết thực vào chương trình hiến máu nhân đạo của thành phố, phát huy thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại””.

VPS

Vinamilk tặng xe hiến máu cho Trung tâm Hiến...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS