Doanh nghiệp

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh: “Tôi chỉ thích một cuộc sống nhiều màu sắc”

Thứ Bảy, ngày 25/01/2020, 00:01

Mùa xuân mới đang về khắp phố phường. Hãy cùng Dân Việt gặp gỡ Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh, một doanh nhân có sức ảnh hưởng cộng đồng và là người thắp lửa cho tài năng nhí tỏa sáng nhé! 

Vừa đảm nhiệm vai trò chủ tịch Ngôi Sao Hướng Dương Group, CEO Ảnh viện thời trang Angel Baby, Tổng giám đốc công ty sách và truyền thông Sunflower. Công việc của chị vào dịp Tết đến Xuân về hẳn rất bận rộn? 

- Tôi là người cầu tiến và không thích một cuộc sống nhàm tẻ nên luôn có sự đổi mới trong công việc. Tôi thích tìm tòi và làm những công việc mới để trải nghiệm. Nếu không được làm việc tôi dễ sinh chán nản nên với tôi công việc là đam mê cũng là phương thuốc cân bằng cuộc sống một cách hữu hiệu. Đặc thù công việc của tôi xoay quanh các chương trình sự kiện nên bận quanh năm đặc biệt là dịp Tết. Bên tôi đang hợp tác cùng các đài truyền hình để sản xuất chương trình văn nghệ thiếu nhi phục vụ các bạn nhỏ nên lịch làm việc kín mít cả.  

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi chi thich mot cuoc song nhieu mau sac” hinh anh 1

Hiện tại, không khí sắm Tết ở gia đình chị đến đâu rồi?

- Tôi sinh ra và lớn lên ở Yên Bái, một thành phố miền núi. Từ khi đi học Đại học là tôi xa nhà và ở lại Hà Nội để làm việc luôn. Rất nhiều năm sống tại Hà Nội nhưng năm nào tôi cũng sắp xếp về quê ăn Tết. Tết ở nhà ấm áp và có những điều thú vị lắm. Cùng mẹ làm cơm tất niên, đi sắm sửa cây mai cây đào, trang trí nhà cửa, luộc bánh chưng... Hiện tại tôi đã sắm đủ cho một cái Tết cực kỳ ấm no bên gia đình. 

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi chi thich mot cuoc song nhieu mau sac” hinh anh 2

Quanh năm làm việc thì Tết này chị sẽ định nghỉ ngơi trong bao lâu? 

- Tôi chỉ nghỉ hết mùng 2 thôi. Năm nào tôi cũng lên chùa làm từ mùng 3 tới rằm. Cảnh chùa làm tôi thấy tâm mình thanh tịnh, an vui. Ngắm mọi người đi lễ chùa súng sính quần áo đẹp cũng vui lắm. Chắc bạn định hỏi tôi lên chùa làm gì nhỉ? Tôi lên chùa làm hoa giấy, cùng bạn bè là các thầy đồ trẻ tặng chữ đầu năm cho khách thập phương. 

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi chi thich mot cuoc song nhieu mau sac” hinh anh 3

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh không chỉ tài ba trong các lĩnh vực mà nghe nói chị còn có tài nấu nướng và làm nhiều món ăn ngon. Tết này chị vào bếp những món gì? 

- Tết này tôi làm món nem, xôi ngũ sắc, chả cốm để ăn Tết. Ngoài ra tôi cũng tự làm một số món mứt như: Mứt dừa, mứt khoai lang, bí xanh. Tôi bận bịu nên cũng ít nấu ăn nhưng tôi nấu cũng không tệ. Nếu có thời gian tôi cũng rất thích mày mò nấu các món mới và làm bánh. Tôi rất thích nấu đồ ăn chay mà món tôi làm ngon nhất là cơm Sen. 

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi chi thich mot cuoc song nhieu mau sac” hinh anh 4

Mỗi năm lại thấy chị có rất nhiều quyết định mới đặc biệt là trong công việc. Cảm giác như chị không bao giờ mệt mỏi. Vừa rồi còn thấy chị tung một MV do chính chị hát. Có phải dự định sắp tới của chị là trở thành ca sĩ không? 

- Tôi không có ý định làm ca sĩ. Tôi chỉ hát theo đam mê và bản năng. Làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật này mấy năm nay nên cũng bị nhiễm máu nghệ sĩ. Mv đầu tay tôi chọn dòng nhạc Bolero vì từ nhỏ tôi đã nghe Bolero rồi bị ngấm vào người. Với tôi dòng nhạc này rất đặc biệt, tôi học giỏi văn cũng nhờ nghe nhiều Bolero, có nhiều câu chuyện và ngôn ngữ rất hay và rất tình. Mv Chuyện tình người đan áo là tôi tặng bạn bè tôi vì mọi người cứ xúi tôi thử hát. Tôi hát lần đầu còn sai nhịp nữa. Nhưng mọi người lại khen giọng tốt vì vậy tôi cũng thấy có tinh thần. Chắc ra Tết tôi sẽ có một MV nữa ổn hơn. Tôi đang tích cực luyện thanh và học một cách nghiêm túc. 

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi chi thich mot cuoc song nhieu mau sac” hinh anh 5

Với nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh chắc không có gì muốn mà không làm được? 

- Về cơ bản chắc là vậy đấy. Khi tôi thích ai thì tôi cưa bằng được họ, khi tôi thích làm việc gì thì không ai cản nổi kể cả đôi lúc điên rồ. Cũng may tôi chưa thấy hối hận gì về những quyết định của mình. 

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi chi thich mot cuoc song nhieu mau sac” hinh anh 6

Sang năm mới Canh Tý 2020 chị có những dự định gì mới? 

- Tôi đang ấp ủ rất nhiều dự định, ngoài chăm chút cho Ngôi Sao Hướng Dương Group tôi cũng đang có một số dự án về thời trang sẽ triển khai ngay đầu năm mới. Tôi cũng mới thành lập Group Các Câu Lạc Bộ Múa Trẻ Em Toàn Quốc thu hút 300 đơn vị nghệ thuật tham gia. Tôi đang có ý tưởng làm hội diễn văn nghệ thiếu nhi toàn quốc với khoảng 1000 tiết mục trong tháng 3

Xin cảm ơn nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh về những chia sẻ! 

P.V

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh: “Tôi chỉ thích...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS