Doanh nghiệp

Khu nuôi tôm Việt Úc đạt chứng nhận quốc tế

Thứ Tư, ngày 09/10/2019, 10:15

Vừa qua, khu nuôi tôm thương phẩm Việt – Úc Nhà Mát (VUNM) vừa đạt được Chứng nhận ASC (Aquaculture Stewardship Council – Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản), đây là tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất hiện nay áp dụng cho nuôi trồng thủy sản. 

Chứng nhận ASC giúp Khu nuôi tôm thương phẩm VUNM đáp ứng được nhu cầu ngày một tăng của khách hàng trong nước và xuất khẩu với các sản phẩm sạch và bền vững và là sự xác nhận cấp quốc tế đối với thủy sản được nuôi có trách nhiệm, giảm thiểu tối đa tác động xấu lên môi trường, hệ sinh thái, cộng đồng dân cư và đảm bảo tốt các quy định về lao động. Chứng nhận này là một bước tiến quan trọng trong định hướng chiến lược phát triển bền vững, lâu dài của Tập đoàn Việt Úc.

 khu nuoi tom viet uc dat chung nhan quoc te hinh anh 1

Tập đoàn Việt - Úc đạt 2 chứng nhận Quốc Tế cũng quan trọng.

Ngoài ra, trước đó tháng 8/2019 Khu nuôi tôm thương phẩm Việt Úc Hòa Bình (VUHB) tiếp tục đạt được chứng nhận BAP (“Thực hành Nuôi Trồng Thủy sản Tốt”) năm thứ 5 liên tiếp. Các sản phẩm được chứng nhận sẽ được cấp nhãn “Chứng nhận Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất” in trên bao bì sản phẩm. Đây là một loại “tem” chất lượng uy tín ở Mỹ và châu Âu.

Đây là 2 khu nuôi có quy mô, sự đầu tư về mặt công nghệ lớn nhất tại Việt Nam đến nay. Với những nỗ lực không ngừng trong việc đồng hành cùng các Bộ Ban Ngành để xây dựng thương hiệu tôm Việt, từ việc chủ động con tôm bố mẹ đến con giống, thưc ăn, và đặc biệt là khu nuôi thương phẩm với các công nghệ vượt trội như công nghệ nhà màng, công nghệ cho ăn tự động, công nghệ đo lường tự động, thử nghiệm các phát minh mang tính đột phá, bền vững trong ngành tôm như quy trình nuôi biofloc, quy trình nuôi bằng giá thể sinh học, quy trình xử lý nước tuần hoàn. Với quy trình nuôi đảm bảo, an toàn sinh học, để cho ra con tôm đạt chuẩn chất lượng, sản lượng, 

Đây sẽ là điều kiện tiên quyết để đưa con tôm Việt Úc nói riêng và thương hiệu tôm Việt Nam nói chung vươn xa đến các thị trường khó tính nhất trong tương lai gần.

Tiên Đức

Khu nuôi tôm Việt Úc đạt chứng nhận quốc tế


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS