Công nghệĐiện thoạimui ten tab

iPhone 11 Pro sử dụng vật liệu màn hình OLED như Galaxy S10 và Note10

Chủ Nhật, ngày 18/08/2019, 07:55

Báo cáo mới nhất cho thấy iPhone 11 Pro sẽ sử dụng cùng vật liệu màn hình OLED như trên Galaxy S10 và Note10 của Samsung.

Điều này trái ngược với những gì mà Apple đã làm với iPhone X và XS, vốn sử dụng bộ vật liệu riêng biệt, mà có lẽ do Apple lựa chọn. Ở thời điểm đó, vật liệu màn hình mà iPhone X và XS sử dụng có tên mã là LT2.

 iphone 11 pro su dung vat lieu man hinh oled nhu galaxy s10 va note10 hinh anh 1

iPhone năm nay sẽ có màn hình cực đỉnh?

Vật liệu tấm nền OLED được sử dụng trong Galaxy S10 và Note10 được gắn nhãn “M9”, va đó cũng là mã dành cho vật liệu màn hình OLED mà các mẫu iPhone 11 Pro sử dụng. Nếu nhìn vào hiệu suất màn hình điện thoại Samsung gần đây đạt được, chất lượng màn hình trên iPhone sắp ra mắt sẽ tương đương nhau.

Tất nhiên, Apple vẫn sẽ dựa vào Samsung Display để sản xuất và cung cấp màn hình 5,8 inch và 6,5 inch cho dòng iPhone OLED.

Không rõ tại sao Apple không còn sử dụng màn hình OLED khác nhưng có lẽ vật liệu trên màn hình OLED của Samsung hiện đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của Apple. Ngoài ra, cũng có thể liên quan đến yếu tố hậu cần và giá cả.

 iphone 11 pro su dung vat lieu man hinh oled nhu galaxy s10 va note10 hinh anh 2

Galaxy Note10 được đánh giá cao về điểm chất lượng màn hình.

Apple gần đây đã bị Samsung phạt 600 triệu USD vì không đáp ứng các mục tiêu dự kiến ​​cho các đơn đặt hàng màn hình OLED, vì vậy có thể Apple đã không thể ngồi trên bàn đàm phán như trước đây.

Có vẻ Apple sẽ công bố loạt iPhone 11 mới tại một sự kiện truyền thông vào ngày 10/9, mặc dù công ty vẫn chưa đưa ra thư mời báo chí. Được biết, các mẫu iPhone với màn hình OLED ra mắt năm nay có thể bao gồm iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Kiến Tường

iPhone 11 Pro sử dụng vật liệu màn hình OLED...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS