Thế giớiĐiểm nóngmui ten tab

Trừng phạt Triều Tiên, Kim Jong Un nói vẫn sống khoẻ trong 100 năm

Thứ Bảy, ngày 13/01/2018, 10:30

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tự hào rằng, đất nước ông trong vòng 100 năm có thể chống đỡ với các đối thủ cho dù bị trừng phạt.

 trung phat trieu tien, kim jong un noi van song khoe trong 100 nam hinh anh 1

Hai nhà lãnh đạo Mỹ- Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nói rằng đất nước Triều Tiên có thể chống lại áp lực của đối phương trong một thế kỷ.

Bình luận của ông được đưa ra khi các nhà lãnh đạo thế giới bắt đầu gây áp lực lên Triều Tiên bằng cách phê chuẩn các biện pháp trừng phạt nhắm đến chương trình hạt nhân của Kim Jong Un.

Trước những diễn biến gần đây, ông Kim  Jong Un đã ca ngợi nền công nghệ và nền kinh tế của đất nước.

Ông Kim Jong Un trong bài phát biểu ngày thứ 6 nói thêm: "Nhờ nền tảng của các lực lượng khoa học và kỹ thuật của nền kinh tế quốc gia tự đào tạo với những nỗ lực của chính mình, chúng tôi không gặp khó khăn gì trong việc vượt qua các biện pháp chế tài của kẻ thù trong 10 năm hoặc 100 năm".

Bình Nhưỡng đã tiến hành nhiều cuộc thử tên lửa vào năm 2017, với vụ thử nghiệm gần đây nhất vào tháng 11.

Kim Jong Un tự hào với những tên lửa của mình có thể tiếp cận hầu hết các thành phố của Mỹ, điều này có thể dẫn đến hàng triệu người chết nếu ông ta ra lệnh một cuộc phóng thử vũ khí.

Tuy nhiên, dường như Triều Tiên có thể đã mất sự ủng hộ của đồng minh duy nhất của mình là Trung Quốc. Bắc Kinh đang mạnh tay hơn với những lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Triều Tiên.

Duy Anh

Trừng phạt Triều Tiên, Kim Jong Un nói vẫn...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS