Thế giớiĐiểm nóngmui ten tab

Tìm thấy hơn 1.000 mảnh thi thể nạn nhân máy bay Nga rơi

Thứ Tư, ngày 14/02/2018, 11:02

Các nhân viên cứu hộ phát hiện 1.400 mảnh thi thể nằm rải rác trên cánh đồng đầy tuyết tại hiện trường máy bay rơi gần Moscow.

Khoảnh khắc máy bay rơi

"Tổng cộng 1.400 mảnh thi thể và 499 mảnh vỡ máy bay được tìm thấy", Sputnik dẫn lời một phát ngôn viên trụ sở phản ứng nhanh vụ máy bay rơi, hôm qua nói. Trước đó, Bộ Tình trạng Khẩn cấp thông báo tìm thấy 209 mảnh thi thể. Cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân máy bay An-148 rơi gần Moscow sẽ tiếp tục trong một tuần.

Cả hai hộp ghi dữ liệu chuyến bay cũng được tìm thấy nhưng giới chức chưa tiết lộ chi tiết dữ liệu hay nguyên nhân máy bay rơi. "Những mảnh vỡ máy bay và thi thể hành khách nằm rải rác trên một vùng rộng lớn", Svetlana Petrenko, phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga nói và cho biết bán kính không dưới một km.

Hình ảnh từ một camera giám sát về vụ máy bay rơi cho thấy một quả cầu lửa lớn quét trên nền trời. Tuy nhiên, Reuters dẫn lời các nhà điều tra Nga cho rằng máy bay rơi còn nguyên một mảnh khi rơi xuống đất và không bị cháy. Vụ nổ chỉ xảy ra sau khi nó rơi, họ cho biết. Theo trang Flightradar24, vào những giây cuối cùng, máy bay lao xuống đất với vận tốc lên tới 6.700 mét/phút.

Phi cơ chở khách của hãng hàng không Saratov Airlines ngày 11.2 rơi xuống đồng tuyết gần làng Stepanovskoye, quận Ramensky, ngoại ô Moscow. 65 hành khách và tổ bay 6 người đều thiệt mạng.

Theo Trọng Giáp (VnExpress)

Tìm thấy hơn 1.000 mảnh thi thể nạn nhân máy...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS