Thế giớiĐiểm nóngmui ten tab

Iraq: Thủ lĩnh IS còn sống!

Thứ Tư, ngày 14/02/2018, 07:00

Theo Iraq, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố khét tiếng IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn sống, thậm chí còn đang được điều trị tại 1 bệnh viện ở Syria.

 iraq: thu linh is con song! hinh anh 1

Thủ lĩnh khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi

Ông Abu Ali al-Basri – người đứng đầu Cục tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq tuyên bố: “Với những thông tin và văn bản với độ tin cậy không thể chối cãi xuất phát từ nguồn thông tin bên trong tổ chức IS, chúng tôi tin rằng al Baghdadivẫn còn sống và hiện đang ẩn náu tại vùng Jazira ở miền đông bắc Syria”.

Ông Basri còn tiết lộ thêm rằng, tên này đang phải chịu “các chấn thương, căn bệnh tiểu đường, gãy xương chân và nhiều xương khác khiến hắn không thể tự đi lại một mình”.

Được biết, Jazira là vùng đồng bằng sa mạc thuộc khu vực đông bắc Syria giáp biên giới Iraq. Hiện thời IS vẫn còn chiếm đóng khu vực này.Trước đó, vào ngày 16.6.2017, Nga thông báo đã tiêu diệt được al Baghdadi trong một phi vụ không kích vào cuối tháng trước gần Raqqa ( Syria ). Sau đó, Nga cho biết đang tiếp tục xác minh thêm thông tin.

Đến ngày 1.9.2017, một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ lại khẳng định al Baghdadi chắc chắn còn sống và đang ẩn náu trong thung lũng Euphrates ở miền đông Syria.

Đến cuối tháng 9, lực lượng IS đã phát tán băng ghi âm lời al Baghdadi động viên các phần tử IS. Từ đó không có tin tức gì về al Baghdadi nữa.

Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ tự xưng là thủ lĩnh của Nhà nước Hồi giáo (IS) được coi là nguy hiểm hơn kẻ đứng đầu al-Qaeda gấp nhiều lần, dù gia đình và cuộc sống hiện tại của hắn vẫn đang là điều bí ẩn với chính các phiến quân cực đoan.

Mai Đại (theo Daily Mail)

Iraq: Thủ lĩnh IS còn sống!


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS