Thế giớiĐiểm nóngmui ten tab

Iran bắt giữ 24 đối tượng liên quan dịch Covid-19

Thứ Sáu, ngày 28/02/2020, 11:45

Hãng tin Iran ISNA đưa tin hàng chục đối tượng đã bị bắt vì các cáo buộc phát tán tin đồn sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 của nước này.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Cập nhật lúc 07:59 05/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
Ca nhiễm bệnh
Ca tử vong
Số ca chữa khỏi
 Quốc gia Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

"24 đối tượng đã bị bắt và bàn giao cho cơ quan tư pháp, trong khi 118 người dùng internet khác được phép tại ngoại sau khi làm việc với lực lượng chức năng", Vahid Majid, lãnh đạo đơn vị an ninh mạng của lực lượng cảnh sát Iran, cho biết

Các vụ bắt giữ được tiến hành sau khi một đơn vị đặc biệt được thành lập để "chống lại những đối tượng tung tin đồn thất thiệt liên quan đến sự lây lan của dịch Covid-19 trong nước".

 iran bat giu 24 doi tuong lien quan dich covid-19 hinh anh 1

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt hành khách từ Iran tại sân bay Najaf, Iraq (Ảnh: AP)

"Cảnh sát đang theo dõi tất cả các tin tức được công bố trên không gian mạng trong nước." ông Majid cho hay, đồng thời khẳng định đơn vị sẽ lập tức hành động với các tin tức, hình ảnh hoặc video "chứa tin đồn hoặc tin tức giả khiến công chúng hoang mang và gia tăng tâm lý lo sợ trong xã hội".

Iran hiện đang phải nỗ lực kiểm soát sự bùng phát của Covid-19, dịch bệnh đã khiến 26 người tử vong trong tổng số 245 trường hợp dương tính tại nước này trong tuần qua.

Đáng chú ý, trong số các ca bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Iran có cả quan chức và các nhân vật chính phủ cấp cao, như Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Đối ngoại và An ninh Quốc gia Mojtaba Zolnour hay Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Cập nhật lúc 07:59 05/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
Ca nhiễm bệnh
Ca tử vong
Số ca chữa khỏi
 Quốc gia Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Việt Anh - Arab News, Times of Israel

Iran bắt giữ 24 đối tượng liên quan dịch...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS