Đẹp

Chiếc đồng hồ cũ mèm đến nứt cả kính vẫn có giá 24 tỷ đồng

Thứ Ba, ngày 16/07/2019, 15:12

Nhà đấu giá số 1 thế giới Christie công bố 10 chiếc đồng hồ được đấu giá cao nhất trong năm ngoái và nửa đầu năm nay.

Vị trí số 10:

 chiec dong ho cu mem den nut ca kinh van co gia 24 ty dong hinh anh 1

Được thiết kế bởi Richard Mille, chiếc đồng hồ đeo tay tourbillon (những chiếc đồng hồ có tourbillon là công cụ giúp chuyển động của quả lắc luôn ở phương thẳng đứng nhờ chuyển động xoay tròn liên tục). Chiếc đồng hồ này bằng kim cương và được tourbillon kim cương được bán với giá 566 ngàn đô la ( khoảng 13 tỷ đồng).

Vị trí số 9:

 chiec dong ho cu mem den nut ca kinh van co gia 24 ty dong hinh anh 2

Một chiếc đồng hồ đeo tay chronograph (đồng hồ nhiều kim) của Patek Philippe có thiết kế tinh tế và độc ​​đáo. Nó được làm từ vàng trắng 18k và mặt số kim cương màu đen, mang về cho nhà đấu giá khoảng 614 ngàn đô la (khoảng 14 tỷ đồng).

Vị trí số 8:

 chiec dong ho cu mem den nut ca kinh van co gia 24 ty dong hinh anh 3

Chiếc đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên bằng vàng Patek Philippe 18K này với các giai đoạn mặt trăng và thang đo tốc độ tachymeter được bán với giá 669 ngàn đô la ( khoảng 15 tỷ đồng).

Vị trí số 7:

 chiec dong ho cu mem den nut ca kinh van co gia 24 ty dong hinh anh 4

Được sản xuất vào năm 1930, chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe vàng 18K này được bán với giá 708 ngàn đô la ( khoảng 16 tỷ đồng).

Vị trí số 6:

 chiec dong ho cu mem den nut ca kinh van co gia 24 ty dong hinh anh 5

Một thiết kế thực sự vượt thời gian, chiếc đồng hồ đeo tay Rolex bằng thép không gỉ năm 1969 này với nhãn hiệu Paul Newman được chốt với giá cuối cùng 732 ngàn đô la (khoảng hơn 16 tỷ đồng).

Vị trí số 5:

 chiec dong ho cu mem den nut ca kinh van co gia 24 ty dong hinh anh 6

Được xếp chồng lên nhau với các tính năng ấn tượng như lịch lặp đi lặp lại tức thời phút, chỉ báo năm nhuận, chế độ hiển thị ngày và đêm và các giai đoạn mặt trăng, không có gì lạ khi chiếc Patek Philippe bạch kim này được bán đấu giá với giá 753.277 đô la ( khoảng 17 tỷ đồng).

Vị trí số 4:

 chiec dong ho cu mem den nut ca kinh van co gia 24 ty dong hinh anh 7

Một chiếc đồng hồ đeo tay đồng hồ bấm giờ vĩnh cửu Patek Philippe bằng vàng 18K từ năm 1944 được bán đấu giá với giá 912.500 đô la (khoảng 20 tỷ đồng).

Vị trí số 3:

 chiec dong ho cu mem den nut ca kinh van co gia 24 ty dong hinh anh 8

Chiếc đồng hồ đeo tay Rolex bằng thép không gỉ đầu tiên này thực sự hiếm có. Nó sở hữu mặt số mạ vàng, thời gian tự động và giây trung tâm, được bán với giá 1,068 triệu đô la. Chiếc đồng hồ được đem đấu giá đã cũ, có phần mặt rạn nứt, tuy nhiên giá trị thời điểm của nó lại được xem là vô giá (khoảng 24 tỷ đồng). 

Vị trí số 2:

 chiec dong ho cu mem den nut ca kinh van co gia 24 ty dong hinh anh 9

Một đồng hồ bấm giờ được chứng nhận chính thức, Rolex vàng 18K với lịch ba, mặt số sao và các giai đoạn mặt trăng, chiếc đồng hồ này đã chứng tỏ là một cú đầu tư chuẩn xác của người mua nó đầu tiên khi mang về 1,572 triệu đô la (khoảng hơn 36 tỷ đồng).

Vị trí số 1:

 chiec dong ho cu mem den nut ca kinh van co gia 24 ty dong hinh anh 10

Chiếc đồng hồ được đấu giá đắt nhất tính tới thời điểm đấu giá hiện tại, chiếc đồng hồ bấm giờ Patek Philippe bằng vàng 18K, có chữ ký của Philippe và có lịch vạn niên và mặt trăng, đã có giá lên tới 3,2 triệu đô la (khoảng 73 tỷ đồng).

Tâm An

Chiếc đồng hồ cũ mèm đến nứt cả kính vẫn có...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS